Viêm kết mạc ở trẻ 2 đến 10 tuổi

Viêm kết mạc (VKM) là tình trạng viêm nhiễm của kết mạc, đây là lớp màng trong suốt bao bọc quanh củng mạc và bên trong mí mắt, lớp màng này tiết ra chất nhờn để bôi trơn bề mặt của mắt. Khi kết mạc bị viêm, mắt sẽ bị đỏ, chảy nhiều nước mắt và ngứa.

viêm kết mạc ở trẻ 2 tuổi

Bệnh viêm kết mạc ở trẻ 2 đến 10 tuổi

Bệnh viêm kết mạc ở trẻ nhỏ từ 2 đến 10 tuổi ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt và học tập của trẻ. Ðây lại là nhóm bệnh về mắt phổ biến nhất nên rất cần sự quan tâm chăm sóc của cha mẹ và thầy cô giáo.

Nguyên nhân gây viêm kết mạc ở trẻ 2 tuổi

Bệnh Viêm Kết Mạc thường gặp ở những trẻ 2 đến 10 tuổi, vì từ độ tuổi này trẻ thường dụi tay vào mắt và miệng nhiều hơn, do đó dễ dàng làm bệnh dễ lây lan.

viêm kết mạc ở trẻ 2 tuổi

Nguyên nhân gây bệnh viêm kết mạc ở trẻ 2 đến 10 tuổi

Khi đến lứa tuổi mẫu giáo, bệnh lại càng phổ biến hơn do sự tiếp xúc thường xuyên của trẻ trong lớp học. Vi khuẩn có thể lây lan từ mũi, miệng, họng và dịch tiết từ mắt do tiếp xúc trực tiếp.

Mặt khác vi khuẩn cũng có thể lây nhiễm vào khăn mặt, từ đây lây nhiễm vào mắt nếu trẻ tiếp xúc với khăn mặt và khăn tay đã bị nhiễm khuẩn.

Bệnh viêm kết mạc ở trẻ nhỏ thường có thể bị nhầm với bệnh “dính mắt”, một căn bệnh phổ biến ở những trẻ mới sinh do tuyến lệ đang phát triển và bị tắc, ở bệnh này trẻ hay bị chảy nước mắt.

>>> Viêm kết mạc dị ứng ở trẻ em

Triệu chứng bệnh viêm kết mạc ở trẻ 2 tuổi

Khi phát hiện bệnh Viêm Kết Mạc ở trẻ nhỏ nhờ các triệu chứng như:

trẻ có triệu chứng khô mắt, tròng trắng mắt bị đỏ, tiết dịch giống như mủ, khi đó tác nhân gây bệnh là vi khuẩn, hoặc chảy nước nhiều do tác nhân gây bệnh là virut hay dị ứng.

viêm kết mạc ở trẻ 2 tuổi

Triệu chứng thường thấy bệnh viêm kết mạc ở trẻ 2 đến 10 tuổi

Trẻ hay dụi mắt do ngứa và sưng trên mí mắt, sau một đêm ngủ dậy, mắt trẻ có một lớp vảy cứng đóng lại…

Khi con bạn có bất cứ triệu chứng nào trong các triệu chứng nêu trên, hãy nhanh chóng đưa bé đi khám bệnh để có hướng điều trị kịp thời

Cách chữa viêm kết mạc ở trẻ 2 tuổi.

Đông y luôn là cứu cánh với các bệnh mãn tính, nan y với lịch sử hàng nghìn năm các bài thuốc cổ luôn đem lại hiệu quả không ngờ bệnh viêm kết mạc cũng không phải là ngoại lệ. Các bài thuốc Đông Y luôn được chia ra Quân (vị thuốc giải trừ nguyên nhân gây bệnh), Thần (vị thuốc phụ tá cho vị thuốc chính), Tá (vị thuốc cân bằng độc dược của vị thuốc trong bài), Sứ (vị thuốc dẫn vào lục phủ ngũ tạng để tập trung điều trị). Giúp điều trị bệnh hiệu quả

Hiểu được điều này Dược phẩm PQA với các GS.TS đầu ngành Y học Cổ truyền đã nghiên cứu cho ra sản phẩm PQA Kim Ngân Hoa, ứng dụng từ bài thuốc “Viêm màng tiếp hợp bán cấp”. Với các thảo dược có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu độc bổ vào can, thận trị mắt sưng đỏ, nóng mắt, tức mắt, sợ ánh sáng, cảm thấy có dị vật trong mắt, cộm mắt.

viêm kết mạc ở trẻ 2 tuổi

Đông y hỗ trợ chữa viêm kết mạc từ gốc bệnh ở trẻ 2 tuổi

Theo Thánh y Hải Thượng Lãn Ông: Lòng trắng thuộc Phế, Lòng đen thuộc Can, Con ngươi thuộc  Thận, Khóe mắt thuộc Tâm, Mí mắt thuộc Tỳ. Các tạng này có nhiệt lại thêm nhiệt độc bên ngoài xâm phạm làm cho nhiệt uất lại gây nên mắt sưng, đau, đỏ. Nếu nhiệt không được giải trừ sẽ tụ lại, chuyển thành mạn tính.

viêm kết mạc ở trẻ 2 tuổi

Chia sẻ bệnh nhân cách hỗ trợ chữa viêm kết mạc ở trẻ 2 tuổi

Cốt yếu của mắt ở Can thận. Can (Gan) khai khiếu ra mắt. Can hư thì thị lực giảm. Can nhiệt thì mắt đỏ, tai ù đầu váng. Vì vậy, có thể nói bệnh ở mắt nguyên nhân gốc bệnh là do Can (gan)

Chia sẻ người bệnh cách chữa viêm kết mạc ở trẻ 2 đến 10 tuổi

Liên hệ : 0912.760.377 – 0386.243.559 Để được hỗ trợ tư vấn

PQA Kim Ngân Hoa là sản phẩm tuyệt vời dành cho người bệnh viêm kết mạc dị ứng lâu năm. Với thành phần và cơ chế tác dụng mang lại hiệu quả cao cho bệnh viêm kết mạc mãn tính, viêm kết mạc lâu ngày không khỏi, viêm kết mạc dị ứng

———————————–

Bạn nên tham khảo thêm:

———————————–

Công ty cổ phần dược phẩm PQA

Địa chỉ: Thửa 99, Xã Tân Thành, Huyện Vụ Bản, TP Nam Định

Số điện thoại: 0912.760.377 – 0386.243.559

Công ty dược phẩm PQA được thành lập năm 2011 bởi Dược sĩ Vũ Thị Phương. Với nỗ lực khát khao trong công cuộc chữa bệnh cứu người, bằng nghiên cứu sáng tạo, công thức khác biệt, tạo ra sản phẩm hữu hiệu hỗ trợ điều trị bệnh parkinson, hỗ trợ điều trị tiểu đêm nhiều lần, hỗ trợ điều trị huyết áp thấp, thực phẩm chức năng hỗ trợ giấc ngủ, hỗ trợ cách chữa chảy máu cam, hỗ trợ điều trị bệnh đau thần kinh tọa, hỗ trợ chữa bệnh đau dạ dày, hỗ trợ điều trị hen suyễn triệt để, hỗ trợ điều trị táo bón… Dược phẩm PQA tạo ra vô vàn các kì tích trong việc chữa bệnh được nhiều bệnh nhân trên khắp cả nước biết đến.

Tư Vấn 24/7
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon