Viêm kết mạc lâu ngày không khỏi

Viêm kết mạc lâu ngày không khỏi vậy có cách chữa trị nào hiệu quả? Bị viêm kết mạc nên uống thuốc gì? Luôn là câu hỏi mà nhiều bệnh nhân trăn trở. Viêm kết mạc là một dạng bệnh lành tính vì vậy có thể tự khỏi sau khoảng 2 tuần tùy từng trường hợp. Có những người bị 10 ngày đến bệnh viện khám mà mắt vẫn đỏ; điều trị cũng phải mất 1-3 tuần. Vì vậy, bệnh nhân cũng đừng quá sốt ruột. Bệnh này chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, việc chữa trị chỉ có tác dụng hỗ trợ giảm bớt những triệu chứng khó chịu và hạn chế những biến chứng nguy hiểm. Khi mắc bệnh này, chúng ta có thể sử dụng các loại thuốc nhỏ mắt hoặc chườm mắt với nước đá để bệnh mau khỏi hơn.

Viêm kết mạc lâu ngày không khỏi

Viêm kết mạc là tình trạng viêm của lớp kết mạc. Khi tình trạng viêm kéo dài hơn 3-4 tuần, được coi là viêm kết mạc mãn tính.

Nguyên nhân viêm kết mạc  phổ biến nhất là do virut hoặc vi khuẩn. Viêm kết mạc cũng có thể do những chất hóa học gây kích thích, do sử dụng các phương pháp chữa bệnh mắt truyền thống lạc hậu hoặc do dị ứng.

viêm kết mạc lâu ngày không khỏi

Bệnh viêm kết mạc lâu ngày không khỏi trở thành mãn tính

Điều trị viêm kết mạc có thể cần đến thuốc kháng sinh nhỏ mắt, thuốc mỡ hoặc thuốc uống, nước mắt nhân tạo, thuốc kháng viêm, loại bỏ các lí do có thể gây độc cho mắt và vệ sinh mắt thường xuyên. Tuy nhiên không tự ý sử dụng thuốc trước khi bạn tìm đến bác sĩ chữa viêm kết mạc giỏi tại các bệnh viện chuyên khoa mắt. Viêm kết mạc thường khỏi từ 10-15 ngày, trường hợp kéo dài hơn 20 ngày và tái phát liên tục trong năm thường là dạng viêm kết mạc mãn tính, viêm kết mạc dị ứng.

Biến chứng của viêm kết mạc lâu ngày không khỏi

Đây là một bệnh không nguy hiểm và cũng ít gây ra biến chứng. Một vài biến chứng thường gặp là viêm giác mạc đốm, viêm giác mạc sợi, viêm giác mạc sâu, sưng viêm túi lệ… nó có thể gây ra hiện tượng lông quặm, sẹo giác mạc, khô mắt và suy giảm thị lực.

Theo thống kê tại Bệnh viện Mắt Trung ương, vào mùa cao điểm, mỗi ngày có khoảng gần 400 bệnh nhân đến khám và điều trị về đau mắt đỏ. Bệnh lây lan rất nhanh nên có nhiều gia đình cả nhà đều bị bệnh. Vì vậy nếu không muốn nghỉ làm, nghỉ học thì chúng ta cần phải có phương pháp phòng bệnh khoa học.

Lưu ý để tránh biến chứng viêm kết mạc lâu ngày không khỏi:

Không nên tự ý pha nước muối loãng để rửa mắt vì nồng độ muối không phù hợp có thể gây bỏng rát mắt.

Chúng ta nên đến bác sĩ chuyên khoa để khám và được điều trị, dùng thuốc đúng cách không tự ý chữa bệnh.

Tránh đến nhưng nơi công cộng có nhiều người để lây lan và nhiễm bệnh cho người khác.

Ngay cả khi đã khỏi, bệnh nhân vẫn có thể lây cho người khác trong vòng một tuần. Vì thế, để phòng bệnh, người dân cần giữ gìn vệ sinh cá nhân thật tốt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn.

Bị viêm kết mạc lâu ngày không khỏi nên uống thuốc gì

Hiện này thì tây y chưa có thuốc đặc hiệu điều trị viêm kết mạc, việc này khiến quá trình điều trị gặp nhiều khó khăn. Vì chỉ làm giảm triệu chứng bệnh, bệnh nhân cảm thấy dễ chịu thế nhưng trong năm có thể bị tái đi tái lại nhiều lần. Thậm trí trường hợp nặng kéo dài nhiều năm trời.

Ngoài ra việc dùng Tây Y không tránh khỏi tác dụng không mong muốn của thuốc người bệnh cần phải đọc kĩ hướng dẫn, tác dụng phụ, và cần tuân thủ đúng việc sử dụng theo khuyến cáo.

Với bài thuốc Y Học Cổ Truyền hay Đông Y thì khác, Đông y luôn là cứu cánh với các bệnh mãn tính, nan y với lịch sử hàng nghìn năm các bài thuốc cổ luôn đem lại hiệu quả không ngờ. Các bài thuốc Đông Y luôn được chia ra Quân (vị thuốc giải trừ nguyên nhân gây bệnh), Thần (vị thuốc phụ tá cho vị thuốc chính), Tá (vị thuốc cân bằng độc dược của vị thuốc trong bài), Sứ (vị thuốc dẫn vào lục phủ ngũ tạng để tập trung điều trị)

viêm kết mạc lâu ngày không khỏi

Sản phẩm Đông y hỗ trợ điều trị viêm kết mạc

Hiểu được điều này Dược phẩm PQA với các GS.TS đầu ngành Y học Cổ truyền đã nghiên cứu cho ra sản phẩm PQA Kim Ngân Hoa, ứng dụng từ bài thuốc “Viêm màng tiếp hợp bán cấp”. Với các thảo dược có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu độc bổ vào can, thận trị mắt sưng đỏ, nóng mắt, tức mắt, sợ ánh sáng, cảm thấy có dị vật trong mắt, cộm mắt.

viêm kết mạc lâu ngày không khỏi

Đông y hỗ trợ điều trị viêm kết mạc từ gốc bệnh

Theo Thánh y Hải Thượng Lãn Ông: Lòng trắng thuộc Phế, Lòng đen thuộc Can, Con ngươi thuộc  Thận, Khóe mắt thuộc Tâm, Mí mắt thuộc Tỳ. Các tạng này có nhiệt lại thêm nhiệt độc bên ngoài xâm phạm làm cho nhiệt uất lại gây nên mắt sưng, đau, đỏ. Nếu nhiệt không được giải trừ sẽ tụ lại, chuyển thành mạn tính.

viêm kết mạc lâu ngày không khỏi

Chia sẻ bệnh nhân để trả lời viêm kết mạc nên dùng thuốc gì

Cốt yếu của mắt ở Can thận. Can (Gan) khai khiếu ra mắt. Can hư thì thị lực giảm. Can nhiệt thì mắt đỏ, tai ù đầu váng. Vì vậy, có thể nói bệnh ở mắt nguyên nhân gốc bệnh là do Can (gan)

Chia sẻ người bệnh quá trình hỗ trợ điều trị viêm kết mạc

Liên hệ : 0912.760.377 – 0386.243.559 Để được hỗ trợ tư vấn

PQA Kim Ngân Hoa là sản phẩm tuyệt vời dành cho người bệnh viêm kết mạc dị ứng lâu năm. Với thành phần và cơ chế tác dụng mang lại hiệu quả cao cho bệnh viêm kết mạc mãn tính, viêm kết mạc lâu ngày không khỏi, viêm kết mạc dị ứng

———————————–

Bạn nên tham khảo thêm:

———————————–

Công ty cổ phần dược phẩm PQA

Địa chỉ: Thửa 99, Xã Tân Thành, Huyện Vụ Bản, TP Nam Định

Số điện thoại: 0912.760.377 – 0386.243.559

Công ty dược phẩm PQA được thành lập năm 2011 bởi Dược sĩ Vũ Thị Phương. Với nỗ lực khát khao trong công cuộc chữa bệnh cứu người, bằng nghiên cứu sáng tạo, công thức khác biệt, tạo ra sản phẩm hữu hiệu hỗ trợ điều trị bệnh parkinson, hỗ trợ điều trị tiểu đêm nhiều lần, hỗ trợ điều trị huyết áp thấp, thực phẩm chức năng hỗ trợ giấc ngủ, hỗ trợ cách chữa chảy máu cam, hỗ trợ điều trị bệnh đau thần kinh tọa, hỗ trợ chữa bệnh đau dạ dày, hỗ trợ điều trị hen suyễn triệt để, hỗ trợ điều trị táo bón… Dược phẩm PQA tạo ra vô vàn các kì tích trong việc chữa bệnh được nhiều bệnh nhân trên khắp cả nước biết đến.

Tư Vấn 24/7
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon