Cách chữa viêm kết mạc dị ứng ở trẻ em

Viêm kết mạc dị ứng ở trẻ em thường xảy ra khi mắt tiếp xúc với một dị nguyên gây kích thích kết mạc.

Giống như tất cả các bệnh dị ứng, viêm kết mạc dị ứng xảy ra khi hệ thống miễn dịch xác định một chất vô hại như là một chất gây dị ứng. Điều này làm cho hệ thống miễn dịch phản ứng quá mức và sản xuất các kháng thể được gọi là globulin miễn dịch (IgE). Những kháng thể này đi đến các tế bào và giải phóng các hóa chất trung gian gây ra phản ứng dị ứng. Các phản ứng dị ứng bao gồm chảy nước mắt, ngứa, đau, đỏ hoặc sưng. Không nên tự ý dùng thuốc hãy đến ngay các cơ sở y tế để được khám có cách chữa bệnh kịp thời.

>>> Thuốc nhỏ mắt trị viêm kết mạc

Nguyên nhân viêm kết mạc dị ứng ở trẻ em

Các nguyên nhân phổ biến nhất của viêm kết mạc dị ứng là các dị ứng nguyên theo mùa như phấn hoa và bào tử nấm mốc. Những người bị viêm mũi dị ứng theo mùa (sốt cỏ khô, sốt mùa hè – Hay fever) thường nhận thấy các triệu chứng của họ trầm trọng hơn khi đi ngoài trời vào những ngày có lượng phấn hoa cao.

viêm kết mạc dị ứng ở trẻ em

Các nguyên nhân chính gây bệnh viêm kết mạc dị ứng ở trẻ em

Các dị ứng nguyên trong nhà như mạt bụi và lông vật nuôi cũng có thể gây dị ứng mắt quanh năm. Người có dị ứng loại này có thể nhận thấy các triệu chứng xấu đi trong thời gian hoạt động nhất định, chẳng hạn như dọn dẹp nhà hay chải chuốt thú vật nuôi.

Triệu chứng dị ứng mắt có thể rất khó chịu, tuy nhiên, ít đe dọa đến thị lực trừ việc có thể tạm thời làm mờ mắt. Không giống như các bệnh như đau mắt đỏ, viêm kết mạc dị ứng không lây nhiễm.

Tuy nhiên mắt đỏ, sợ ánh sáng, ngứa rát và sưng húp mí mắt có thể gây ra bởi nhiễm trùng

Cách chữa viêm kết mạc dị ứng ở trẻ em

Chứng này có thể gọi là Viêm Màng Tiếp Hợp. Thường gọi là Mắt Đau Cấp Tính, Đau Mắt Đỏ (vì có sưng đỏ) hoặc Đau Mắt Gió (vì ra gió thường bị chảy nước mắt). Bệnh hay lây, thường phát vào mùa hè. Ở giai đoạn cấp tính, nếu không điều trị kịp thời và đúng mức sẽ chuyển sang thể mạn tính.

Bệnh có dấu hiệu mắt sưng đỏ, mắt đau nên còn gọi là Hỏa Nhãn, Hỏa Nhãn Thống, Hồng Nhãn, Phong Hỏa Nhãn Thống, Phong Nhiệt Nhãn.

Theo Thánh y Hải Thượng Lãn Ông: Lòng trắng thuộc Phế, Lòng đen thuộc Can, Con ngươi thuộc  Thận, Khóe mắt thuộc Tâm, Mí mắt thuộc Tỳ. Vì vậy cốt yếu của mắt ở Can thận. Can (Gan) khai khiếu ra mắt. Can hư thì thị lực giảm. Can nhiệt thì mắt đỏ, tai ù đầu váng. Vì vậy, có thể nói bệnh ở mắt nguyên nhân gốc bệnh là do Can (gan)

viêm kết mạc dị ứng ở trẻ em

Sản phẩm hỗ trợ chữa bệnh viêm kết mạc dị ứng ở trẻ em

Dựa theo nguyên lý Đông y và học thuyết của Hải Thượng Lãn Ông, cùng việc kế thừa và phát triển bài thuốc “Viêm màng tiếp hợp bán cấp”. Dược phẩm PQA đã ứng dụng bài thuốc trên cho ra sản phẩm chuyên hỗ trợ chữa viêm kết mạc dị ứng ở trẻ nhỏ.

Chia sẻ bệnh nhân cách chữa viêm kết mạc dị ứng ở trẻ nhỏ

PQA Kim ngân hoa có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu độc bổ vào can, thận trị mắt sưng đỏ, nóng mắt, tức mắt, sợ ánh sáng, cảm thấy có dị vật trong mắt, cộm mắt

Lưu ý khi chữa viêm kết mạc dị ứng ở trẻ em

Với trẻ em việc chữa viêm kết mạc dị ứng thường sẽ khó khăn hơn, vì trẻ nhỏ bản năng tìm tòi và học hỏi vì vậy khó tránh được tác nhân tiêu cực ảnh hưởng đến mắt bé.viêm kết mạc dị ứng ở trẻ em

Chú ý trong quá trình chữa viêm kết mạc dị ứng ở trẻ em

Trong quá trình chữa cần các bậc cha mẹ vệ sinh mắt cho bé đều đặn đúng cách (Việc này đôi khi gặp nhiều trở ngại vì các bé không hợp tác)

Trong quá trình chữa viêm kết mạc dị ứng cần kiêng các thực phẩm cay nóng  có tính nhiệt.

Cần tránh các loại thực phẩm dễ gây dị ứng. Hạn chế các món ăn chế biến từ thịt bò, hải sản, cá biển… vì những thực phẩm này có chứa hàm lượng protein lớn, khi ăn làm cơ thể tăng tiết chất histamin – một trong những chất gây mẩn đỏ, ngứa, điều đó làm mắt bạn dễ bị kích ứng hơn.

Ngoài ra vì bệnh viêm kết mạc dị ứng ở trẻ em có trẻ bị 4-5 năm nên việc chữa trị bằng đông y thường kéo dài từ 3-6 tháng. Cần kiên trì điều trị dùng đúng đủ liều lượng mà công ty khuyến cáo.

———————————–

Bạn nên tham khảo thêm:

———————————–

Công ty cổ phần dược phẩm PQA

Địa chỉ: Thửa 99, Xã Tân Thành, Huyện Vụ Bản, TP Nam Định

Số điện thoại: 0912.760.377 – 0386.243.559

Công ty dược phẩm PQA được thành lập năm 2011 bởi Dược sĩ Vũ Thị Phương. Với nỗ lực khát khao trong công cuộc chữa bệnh cứu người, bằng nghiên cứu sáng tạo, công thức khác biệt, tạo ra sản phẩm hữu hiệu hỗ trợ điều trị bệnh parkinson, hỗ trợ điều trị tiểu đêm nhiều lần, hỗ trợ điều trị huyết áp thấp, thực phẩm chức năng hỗ trợ giấc ngủ, hỗ trợ cách chữa chảy máu cam, hỗ trợ điều trị bệnh đau thần kinh tọa, hỗ trợ chữa bệnh đau dạ dày, hỗ trợ điều trị hen suyễn triệt để, hỗ trợ điều trị táo bón… Dược phẩm PQA tạo ra vô vàn các kì tích trong việc chữa bệnh được nhiều bệnh nhân trên khắp cả nước biết đến.

Tư Vấn 24/7
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon