Chữa Hen Phế Quản Bằng Đông Y

Hen suyễn hay Hen phế quản là một bệnh dị ứng biểu hiện tại đường hô hấp, gây tổn thương viêm mạn tính đặc trưng theo cơ chế dị ứng tại khí phế quản. Với các biểu hiện lâm sàng đặc trưng như:

biểu hiện bệnh hen suyễn

Biểu hiện thường thấy bệnh Hen suyễn

 • Thở nhanh, thở dốc
 • Ho, khạc đàm, nặng hơn khi có nhiễm trùng đường hô hấp trên
 • Thở rít, thở khò khè. Đây là dấu hiệu giúp hướng tới chẩn đoán hen suyễn ở trẻ.
 • Cảm giác bóp nghẹn hoặc đau ngực
 • Rối loạn giấc ngủ, ngáy do khó thở, ho, thở rít xuất hiện vào ban đêm.
 • Trong cơn khó thở, nghe phổi có ran rít, ran ngáy rải rác.

Khi bệnh diễn tiến nặng nề hơn, tần suất xuất hiện của các cơn hen suyễn dày đặc hơn, triệu chứng khó thở trở nên nặng nề hơn và bệnh nhân cần được sử dụng thuốc cắt cơn đường hít thường xuyên hơn.  

Cần đến ngay cơ sở y tế khi có biểu hiện sau:

Người bệnh cần nhận biết được các dấu hiệu của một cơn hen phế quản nặng, đe dọa tính mạng để đến các cơ sở y tế kịp thời:

 • Thở dốc hoặc thở rít tiến triển nặng nề hơn một cách nhanh chóng
 • Triệu chứng không thuyên giảm sau khi sử dụng các thuốc giãn phế quản tác dụng nhanh bằng đường hít tại nhà như albuterol.
 • Triệu chứng xuất hiện khi bệnh nhân đang nghỉ ngơi hay chỉ hoạt động nhẹ.

Bệnh hen phế quản có thể chữa khỏi được không?

Hen suyễn (hen phế quản) là bệnh mạn tính và cơn hen có thể trở lại nếu không điều trị dự phòng tốt, điều này có nghĩa là bệnh hen suyễn không thể chữa khỏi hoàn toàn. Và dù không thể chữa khỏi hoàn toàn nhưng có thể dễ dàng kiểm soát nếu bệnh nhân tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ điều trị.

Dưới đây là một số chia sẻ bệnh nhân đã thực sự chấm dứt cơn hen phế quản khó chịu cùng Dược Phẩm PQA.

Cô Nguyễn Thị Xinh – 60 tuổi

ĐC: SN 262/87 Lê Văn Sỹ – P. 14 – Q.3 – TP Hồ Chí Minh.

Cô bị Hen suyễn từ nhỏ, hơn 50 năm. Mặc dù các con của cô rất thành đạt và đã cho cô đi chữa ở rất nhiều nơi nhưng tình trạng bệnh không hề thuyên giảm.

Sau khi lên mạng cô gặp được tư vấn bởi DS của Dược Phẩm PQA sử dụng sản phẩm PQA dùng cho người lớn hen và bát tiên trường thọ PQA trong thời gian 4.5 tháng, cô đã khỏi hoàn toàn.

Chia sẻ bệnh nhân cách đông y hỗ trợ điều trị hen phế quản

Bệnh nhân lưu ý:

———-

Tùy theo cơ địa từng người, có người đỡ ngay, có người khi thải độc qua đường đờm thì hiện tượng công thuốc, thải độc ra ngoài cơ thể mệt hơn, khó chịu hơn.

Đối với cô Xinh thì khi thải độc qua đường đờm, cơ thể mệt hơn nhiều, đã từng có lúc cô muốn dừng thuốc. Nhưng chúng tôi đã động viên cô kiên trì dùng vì nó thải được đờm ra là rất tốt, mặc dù cơ thể khó chịu hơn. Sau khi tình trạng hen phế quản của cô đã hoàn toàn bình thường, cô đã gửi về Công ty một bức thư trong đó là tâm sự, là sự cảm ơn ngọt ngào. Điều này đã kích thích, động viên ban quản trị, hội đồng khoa học công ty luôn nỗ lực cải tiến để đưa đến tay người bệnh sản phẩm ngày càng tốt hơn nữa.

Anh Khánh – 40 tuổi – Hà Nội

Bị bệnh Hen suyễn 3 năm

Thường xuyên bị ho, khó thở, tức ngực và người rất mệt mỏi.

Anh đã đi khám tại bệnh viện bác sĩ kết luận a bị Hen suyễn. Bác sĩ đã kê đơn thuốc và sử dụng thuốc giãn phế quản để dùng. Nhưng căn bệnh vẫn theo anh và tình trạng bệnh càng trở nên khó chịu.

Sau khi tìm hiểu biết đến và sử dụng Hen suyễn PQA đến nay chú đã hồi phục hoàn toàn, khi nói qua điện thoại anh rất “Hùng hổ” nói rằng: “Tôi khỏi bệnh mừng lắm, tôi thực sực cảm ơn công ty rất nhiều

Chia sẻ cách hỗ trợ điều trị hen phế quản bằng đông y hiệu quả

Nhưng khi quay video thì do đây là lần đầu tiên đứng trước đám đông nên những dòng tự sự biến đâu hết, Anh chỉ nói ngắn gọn những lời chia sẻ của mình.

Bệnh hen phế quản có chữa khỏi được không?

Quan điểm của Y học cổ truyền bệnh hen suyễn (hen phế quản) là bệnh mãn tính. Hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và điều trị trong giai đoạn trước của bệnh. Kết hợp với y học hiện đại để ngăn ngừa cơn hen cấp tính, y học cổ truyền sẽ từ từ hồi phục cân bằng ngũ tạng trong cơ thể đẩy lùi bệnh tận gốc.

Tư vấn hỗ trợ điều trị 0912 760 377.

Chữa hen phế quản nhờ Đông y

Theo Đông Y, hen phế quản thuộc chứng háo suyễn, đàm ẩm của y học cổ truyền hay xảy ra ở những người có tình trạng dị ứng. Nguyên nhân là do các tạng: tỳ, phế, thận suy yếu, chức năng không được điều hòa. Phế chủ khí, khí không thăng giáng mà nghịch lên gây ho, khó thở. Điều trị hen phế quản bằng phương pháp của y học cổ truyền đã được khẳng định tác dụng lâu dài, bền vững mà lại cân bằng chức năng của ngũ tạng, nâng cao sức khỏe khiến bệnh dần tiêu tan.

Chữa hen suyễn nhờ ứng dụng từ bài thuốc đông y

Một số bài thuốc trong y học cổ truyền đã được, Công ty cổ phần dược phẩm PQA ứng dụng sáng tạo ra những sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị hen suyễn hiệu quả. Trên công nghệ hiện đại của nhà máy sản xuất thuốc đông dược lớn tiêu chuẩn GMP-WHO.

Bài thuốc MA HOÀNG ĐỊNH SUYỄN THANG

(Nguồn gốc công thức Theo thuốc nam thuốc bắc và các phương thang chữa bệnh của DS. Tào Duy Cần, trang 370).

Chữa hen phế quản nhờ đông y

Giá niêm yết toàn quốc 292.000 đ/1 hộp 250ml

Ứng dụng từ bài thuốc Dược phẩm PQA sản xuất ra sản phẩm PQA Hen suyễn. Với thành phần hoàn toàn từ dược liệu tự nhiên :

Ma hoàng                       Bán hạ                            Hậu phác                       

Cam thảo                        Hoàng cầm                     Tang bạch bì

Chích thảo                      Khoản đồng hoa             Tô tử                   Hạnh nhân.

Bài thuốc Thang ma – Hạnh – Thạch – Cam gia vị bài 2

(Nguồn gốc công thức theo thuốc nam thuốc bắc và các phương thang chữa bệnh, trang 368).

Điều trị hen suyễn nhờ úng dụng từ bài thuốc đông y

Giá niêm yết trên toàn quốc: 442.000 đ/1 hộp

Ứng dụng từ bài thuốc trên dược phẩm PQA sản xuất ra sản phẩm PQA hen người lớn. Với thành phần: 

Hạnh nhân            Cam thảo              Thạch cao sống,

Bách bộ                Cát cánh               Hoàng cầm,

Nhân sâm             Đương quy.

Bài thuốc LƯỠNG TRỊ THANG

Trong sách thuốc nam thuốc bắc và các phương thang chữa bệnh DS Tào Duy Cần.

Trị Bệnh Hen suyễn nhờ ứng dụng từ thuốc đông y

Giá niêm yết toàn quốc: 1.091.000 đ/1 hộp

Ứng dụng từ bài thuốc Dược phẩm PQA đã sản xuất ra sản phẩm PQA hen phế quản. Với thành phần dược liệu tự nhiên:

Bạch thược                 Đương Quy                 Mạch Môn

Cát Cánh                     Đảng sâm                    Cam thảo

Thiên hoa phấn          Tô tử

Sản phẩm giúp thông phế bình suyễn, thông thoáng đường thở cho người hen suyễn, hen phế quản. sản phẩm một mặt nâng cao chức năng các Tạng Tỳ – Phế – Thận bị suy yếu, mặt khác điều hòa hoạt động giữa các Tạng đó.

Sức đề kháng tăng, sức khỏe được cải thiện, các triệu chứng tại phế quản giảm rõ rệt, hết viêm, đờm được tiêu trừ và không sinh ra, kích ứng giảm làm ho cũng giảm, từ đó các cơn hen kịch phát giảm dần, cơn hen cũng nhẹ và bớt nguy hiểm hơn trước, tiến tới không còn lên cơn và tái phát nữa.

Sản phẩm hỗ trợ giúp người hen suyễn, hen phế quản mãn tính giúp đẩy lùi bệnh, hiệu quả lâu dài.

Hiệu quả trong hỗ trợ điều trị hen phế quản nhờ đông y

Nguyên tắc điều trị của y học cổ truyền (Đông y) là tập trung vào điều trị căn nguyên và mang tính tổng thể cao. Thuốc y học cổ truyền một mặt nâng cao chức năng các Tạng Tỳ – Phế – Thận bị suy yếu, mặt khác điều hòa hoạt động giữa các Tạng đó.

Đông y hỗ trợ điều trị hen suyễn tận gốc bệnh

Sức đề kháng tăng, sức khỏe được cải thiện, các triệu chứng tại phế quản giảm rõ rệt, hết viêm, đờm được tiêu trừ và không sinh ra, kích ứng giảm làm ho cũng giảm, từ đó các cơn hen kịch phát giảm dần, cơn hen cũng nhẹ và bớt nguy hiểm hơn trước, tiến tới không còn lên cơn và tái phát nữa.

Hiệu quả chữa hen phế quản nhờ Đông y

Với hơn 9 năm cống hiến cho sức khỏe cộng đông PQA đã đạt được nhiều thành tựu trong công cuộc chữa bệnh cứu người. bên dưới là 1 số video bệnh nhân hen phế quản mãn tính đã hết bệnh nhờ dược phẩm PQA.

Vì vậy điều trị bệnh hen phế quản bằng y học cổ truyền không chỉ là làm giảm triệu chứng, mà đó là kết quả quá trình cân bằng giữa các tạng phủ, nâng cao sức đề kháng, phòng chống tái phát.

Ưu điểm điều trị hen phế quản bằng Đông y

Hiện nay trên thị trường có một số  sản phẩm điều trị bệnh Hen Phế Quản, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng sẽ dẫn đến hiện tượng nhờn thuốc (dùng thuốc hiệu quả thấp hoặc thuốc không còn tác dụng nữa) và có nhiều tác dụng phụ như làm suy gan, suy thận, phù thũng, mục xương…

Ưu điểm hỗ trợ điều trị hen phế quản của đông y

Sản phẩm Đông y với nguyên liệu hoàn toàn từ thảo dược “rất ít tác dụng phụ” (rất ít tác dụng phụ do trong bài thuốc chuẩn của đông y phải bao gồm các vị Quân, Thần, Tá, Sứ. Tá dược là vị thuốc trung hòa khử độc tính của các vị thuốc trong bài), không cần phẫu thuật. Ngoài ra còn có ưu điểm giúp bổ huyết, bổ gan thận, trừ phong thấp cho người uống.

Nhược điểm chữa hen suyễn bằng Đông y

Tác dụng thuốc nam trong Đông y cực kì chậm để bệnh nhân cảm thấy sự thay đổi của cơ thể phải mất từ 2-4 tháng sử dụng đều đặn. Điều này làm đa số bệnh nhân sử dụng chán nản mà bỏ (cần chuẩn bị tâm lý vững vàng trước khi sử dụng liệu pháp đông y).

Quá trình sử dụng Đông y cần rất tỉ mỉ, pha sắc mất khá nhiều thời gian trong ngày. Trong cuộc sống bận rộn điều này khiến đông y không được mấy ưa chuộng (cần phải sử dụng đúng đủ liều lượng theo khuyến cáo của Công ty để đạt hiệu quả cao).

5 Lý do Đông y chữa hen phế quản đạt hiệu quả cao

 • Đông y không chỉ chú trọng tới việc làm giảm các triệu chứng biểu hiện bên ngoài mà còn coi trọng việc cải thiện bệnh ở sâu bên trong, nhằm tạo ra tác dụng bền vững, lâu dài. Nguyên tắc đẩy lùi bệnh cơ bản của Đông y là: muốn đẩy lùi bệnh phải tìm đến gốc bệnh, nguyên nhân sinh ra bệnh, làm cho cơ thể khỏe mạnh lên, tăng sức đề kháng chống lại yếu tố gây bệnh đúng như các bậc thầy cao tay xưa nay có câu “Chính khí mạnh thì tà khí phải lui”. Nó là nguyên tắc cố hữu trong chữa hen suyễn triệt để từ gốc bệnh.
 • Thuốc tập trung điều trị gốc sinh bệnh là 3 Tạng Tỳ – Phế – Thận suy yếu. Thuốc có tác dụng nâng cao, phục hồi và điều hòa công năng 3 tạng này, từ đó sức đề kháng tăng, sức khỏe được cải thiện, phế quản hết viêm, đờm không sinh ra và được tiêu trừ, ho giảm, từ đó các cơn hen kịch phát giảm dần, cơn hen cũng nhẹ và bớt nguy hiểm hơn trước, tiến tới không còn lên cơn và tái phát nữa.

Hỗ trợ bổ thận giúp điều trị hen phế quản từ gốc bệnh

 • Thuốc hen thảo dược được bào chế từ các bài thuốc cổ phương hàng nghìn năm tuổi, nay được điều chỉnh, gia giảm để phù hợp nhất với thể trạng người Việt ta. Bên cạnh loại bỏ bằng cách hướng vào căn nguyên gây bệnh, đông y còn đẩy lùi ho hen kết hợp với đẩy lùi tổng thể để cân bằng khí hóa trong cơ thể dựa trên căn nguyên của bệnh ho hen, hướng vào phục hồi các tạng gây ra bệnh chính vì vậy mà bệnh sẽ nhẹ dần , thưa dần.

Hỗ trợ bổ tỳ giúp điều trị hen phế quản từ gốc bệnh

 • Theo Thuyết Âm Dương ngũ hành, Phế thuộc hành kim, Tỳ thuộc hành thổ. Thổ sinh Kim. Vì thế Phế hư thì phải bổ Tỳ, hay nói cách khác là Con hư phải bổ mẹ. Thêm nữa, Thận thuộc hành thủy. Kim lại sinh thủy. Nên nếu bệnh ở Phế, phải kết hợp trị bệnh ở thận, theo nguyên lý mẹ thực tả con, thận thông thì phế mới thông.
 • Thuốc hen thảo dược an toàn đối với người bệnh, hạn chế được các tác dụng phụ không mong muốn. Sử dụng thuốc hen thảo dược không dẫn tới hiện tượng nhờn thuốc và quan trọng hơn là bệnh không có xu hướng nặng lên – một trong những yếu tố tiên quyết trong điều trị hen mà các thuốc tân dược hiện đại thường không có được.

———————————————–

Bài viết của pqadongygiatruyen.com mang tính chất tham khảo, không thay thế cho chẩn đoán và điều trị trong y khoa

Công ty cổ phần dược phẩm PQA

Địa chỉ: Thửa 99, Xã Tân Thành, Huyện Vụ Bản, TP Nam Định

Hotline: 0912.760.377 – 0386.243.559

Công ty dược phẩm PQA được thành lập năm 2011 bởi Dược sĩ Vũ Thị Phương. Với khát vọng cống hiến, nghiên cứu sản xuất và kinh doanh các sản phẩm là dược phẩm nguồn gốc ứng dụng từ bài thuốc để lại trong Đông Y.

Với nỗ lực khát khao trong công cuộc chữa bệnh cứu người, bằng nghiên cứu sáng tạo, công thức khác biệt, tạo ra sản phẩm hữu hiệu hỗ trợ điều trị bệnh parkinson bằng đông y, hỗ trợ điều trị huyết áp thấp bằng đông y, hỗ trợ chữa chuột rút bằng đông y, hỗ trợ cách chữa chảy máu cam bằng đông y…hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp, tiêu hóa khác. Dược phẩm PQA tạo ra vô vàn các kì tích trong việc chữa bệnh được nhiều bệnh nhân trên khắp cả nước biết đến

Tư Vấn 24/7
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon