Thuốc điều trị táo bón ở người lớn

Sản phẩm thuốc điều trị táo bón ở người  lớn trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại, theo công dụng của nó ta có thể chia 5 loại cơ bản: thuốc điều trị táo bón tạo khổi, thuốc điều trị táo bón làm tăng thẩm thấu, thuốc điều trị táo bón làm trơn phân, thuốc điều trị táo bón là mềm phần, và thuốc nhuận tràng tăng nhu động ruột. Với những loại thuốc trên cần được hướng dẫn sử dụng cụ thể, không tự ý dùng thuốc vì gây những tác dụng phụ không mong muốn.

Thuốc điều trị táo bón ở người lớn có thể chia làm 5 loại:

Thuốc điều trị táo bón tạo khối:

Thường là các hợp chất thiên nhiên (rau câu, cám lúa mì) hay bán tổng hợp (methyl cellulose) khi uống không bị hấp thu, có tính hút nước và trương nở làm tăng khối lượng phân, kích thích nhu động ruột.

Thuốc điều  trị táo bón tăng thẩm thấu:

Một số thuốc có bản chất là muối (như magnesi sulfat, natri sulfat), đường (lactulose, sorbitol), là polymer (forlax) tác động theo cơ chế thẩm thấu: không hấp thu ở ruột, rút nước từ mô ruột trở vào lòng ruột theo lực thẩm thấu (cơ chế của đường lactulose, sorbitol) hoặc theo cơ chế có tính sinh lý hơn là liên kết với nước có sẵn trong lòng ruột (cơ chế của forlax) để giữ và duy trì thể tích chất lỏng trong lòng ruột làm dễ đi tiêu.

Thuốc điều trị táo bón làm trơn phân:

Có thể dùng dầu thực vật (dầu olive) hoặc có thuốc chứa dầu khoáng chất (dầu paraffin).

Thuốc điều trị táo bón làm mềm phân:

Thường dùng qua đường trực tràng, thích hợp cho phụ nữ có thai và trẻ em đặc biệt trong trường hợp bị trĩ, đau thắt ngực. Có loại dùng ống bơm (chứa dịch glycerol) bơm vào hậu môn.

>>> Thuốc làm mềm phân trị táo bón

Thuốc điều trị táo bón làm nhuận tràng kích thích:

kích thích mạnh niêm mạc làm tăng nhu động ruột. Tránh dùng kéo dài (do làm mất trương lực ruột, mất kali). Có khá nhiều thuốc là dẫn chất anthraquinon lấy từ thực vật dùng trong Tây y lẫn Đông y: sené (phan tả diệp), rhubarbe (đại hoàng), aloe vera (lô hội)…

lưu ý khi sử dụng Thuốc điều trị táo bón ở người lớn

Nên hết sức tránh dùng thuốc táo bón trừ trường hợp bị táo bón kéo dài hay làm nặng thêm một bệnh khác (tăng huyết áp, trĩ). Trước hết dùng thuốc loại ít tác dụng phụ (tạo khối, thẩm thấu, bơm hậu môn), nếu không cải thiện mới dùng thuốc trị táo bón loại kích thích là loại cho tác dụng mạnh nhưng có nhiều tác dụng phụ có hại.

thuốc điều trị táo bón ở người lớn

Lưu ý khi sử dụng thuốc tân dược điều trị táo bón ở người lớn

Hiện có tình trạng lạm dụng thuốc trị táo bón loại kích thích đưa đến hai hậu quả: bị phụ thuộc thuốc và bị các tác dụng phụ của thuốc (có bệnh gọi là bệnh do thuốc nhuận trường giống như bị “hội chứng đại tràng bị kích thích”).

Nên dùng thuốc trị táo bón ngắn hạn, dùng sau 7-10 ngày nếu không hiệu quả phải đi khám bệnh để bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân.

Thay vào đó bạn hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm từ bài thuốc đông y với công dụng hiệu quả đặc biệt, hỗ trợ quá trình điều trị tận gốc bệnh, an toàn từ dược liệu tự nhiên, chi phí hợp lý.

Bài Thuốc điều trị táo bón ở người lớn trong đông y

Hiểu được nỗi lòng người bệnh bị táo bón, Công ty cổ phần dược phẩm PQA đã ứng dụng trên bài thuốc Đông Y cho ra sản phẩm chất lượng hỗ trợ điều trị táo bón ở người lớn, giúp người bệnh đi đại tiện tự nhiên, tăng nhu động ruột, sinh tân dịch làm mềm phần. Giải quyết tốt vấn đề táo bón cho người bệnh mà lại không gây tác dụng phụ.

thuốc điều trị táo bón ở người lớn

Sản phẩm ứng dụng từ bài thuốc hỗ trợ điều trị táo bón ở người lớn

PQA Nhuận tràng được sản xuất trên dây truyền hiện đại nhà máy sản xuất thuốc Đông Y GMP-WHO. Bài thuốc bao gồm: Cao Huyền sâm, Cao Mạch Môn, Cao Sinh Địa, Cao thảo quyết minh, Cao Hoài sơn, Cao sơn thù, Cao bạch linh, cao mẫu đơn bì, cao trạch tả.

Chia sẻ bệnh nhân bài thuốc hỗ trợ điều trị táo bón ở người lớn

Với Công dụng dựa theo nguyên lý điều trị bệnh táo bón trong đông y

– Tư âm, dưỡng huyết : Làm mát cơ thể, mát dòng máu

– Sinh tân, nhuận tràng: Làm tăng tiết dịch, bôi trơn đường ruột Nhập số điện thoại Gửi

– Phá kết, thông tiện: Phá sự kết dính giữa phân và thành ruột để đẩy phân ra ngoài một cách dễ dàng.

Ưu điểm bài thuốc đông y điều trị táo bón ở người lớn

An toàn và lành tính

Hầu hết các bài thuốc Đông y đều có nguồn gốc từ tự nhiên như rễ, thân, cành, lá, hoa, quả của các cây thuốc quý, được thu hái, đem sắt nhỏ, phơi khô sau đó sử dụng. Do vậy, các bài thuốc được bào chế từ các loại dược liệu này rất an toàn,lành tính và được sử dụng ở nhiều độ tuổi khác nhau.

Các bài thuốc từ Đông y được bào chế thủ công, dựa vào tự nhiên nên đảm bảo được dược tính. Dù để một thời gian dài cũng không lo chất độc tích tụ trong cơ thể.

Chia sẻ bệnh nhân bài thuốc hỗ trợ điều trị táo bón ở người lớn

Mang lại hiệu quả lâu dài, bền vững

Đông y thường chữa bệnh tận gốc, khắc phục từ nguyên nhân gây bệnh, từ có cải thiện dần các triệu chứng của bệnh. Nhờ vậy, các bài thuốc từ Đông y thường cho hiệu quả cao, bền vững, tránh tái phát.

thuốc điều trị táo bón ở người lớn

Chia sẻ bệnh nhân khi sử dụng thuốc hỗ trợ điều trị táo bón ở người lớn

Ít hoặc không gây ra tác dụng phụ

Khi sử dụng các bài thuốc từ nguyên liệu tự nhiên ngoài tác dụng chữa bệnh ra thì sẽ ít gặp các tác dụng phụ không mong muốn có hại cho cơ thể.

Không gây ảnh hưởng đến gan, thận thuốc Tây Y.

Phù hợp để chữa trị các bệnh mạn tính.

———————————-

Bạn nên tham khảo thêm:

———————————-

Công ty cổ phần dược phẩm PQA

Địa chỉ: Thửa 99, Xã Tân Thành, Huyện Vụ Bản, TP Nam Định

Số điện thoại: 0912.760.377 – 0386.243.559

Công ty dược phẩm PQA được thành lập năm 2011 bởi Dược sĩ Vũ Thị Phương.

Với nỗ lực khát khao trong công cuộc chữa bệnh cứu người, bằng nghiên cứu sáng tạo, công thức khác biệt, tạo ra sản phẩm hữu hiệu hỗ trợ điều trị bệnh parkinson, hỗ trợ điều trị tiểu đêm nhiều lần, hỗ trợ điều trị huyết áp thấp, thực phẩm chức năng hỗ trợ giấc ngủ, hỗ trợ cách chữa chảy máu cam, hỗ trợ điều trị bệnh đau thần kinh tọa, hỗ trợ chữa bệnh đau dạ dày, hỗ trợ điều trị hen suyễn triệt để, hỗ trợ điều trị táo bón… Dược phẩm PQA tạo ra vô vàn các kì tích trong việc chữa bệnh được nhiều bệnh nhân trên khắp cả nước biết đến.

Tư Vấn 24/7
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon