Thuốc điều trị táo bón ở người già

Theo thống kê, có tới 34% người cao tuổi nữ và 25% người cao tuổi nam mắc bệnh táo bón. Theo nhiều kết quả nghiên cứu, chức năng vận động của ruột ở người già vẫn hoạt động bình thường, không có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, do một số tác động, hoạt động co bóp của ruột già bị chậm lại, do đó gây nên chứng khó tiêu và táo bón. Chính vì vậy nếu dùng thuốc tây điều trị táo bón ở người già thì sẽ không mang lại hiệu quả tuyệt đối bằng các sản phẩm tự nhiên.

Nguyên nhân gây tình trạng táo bón ở người già

Hệ tiêu hóa hoạt động kém: Hệ tiêu hóa ở người già hoạt động kém dần theo thời gian, thức ăn khi xuống ruột cũng khó tiêu hơn. Phân khó đào thải và gây nên chứng táo bón. 

nguyên nhân táo bón ở người già

Nguyên nhân chính gây ra tình trạng táo bón ở người già

Lười hoặc ít vận động: Do ở người già, các chức năng xương khớp hoạt động kém, các bệnh lý về xương khớp như viêm khớp, loãng xương ảnh hưởng tới khả năng vận động. Việc lười vận động có thể khiến chức năng của nhu động ruột hoạt động yếu đi, giảm khả năng bài tiết ở ruột, gây nguy cơ mắc bệnh táo bón. 

Chế độ ăn ít chất xơ, thiếu nước: Chất xơ có vai trò quan trọng trong quá trình hỗ trợ tiêu hóa, thiếu chất xơ cũng là nguyên nhân chủ yếu gây nên chứng táo bón ở nhiều người. Bên cạnh đó, tuổi già khiến khả năng tiêu hóa, nhai nuốt cũng giảm khiến nguy cơ táo bón ở người già tăng cao. 

Không uống đủ nước: Ở những người lớn tuổi có các bệnh lý về tim, u xơ tiền liệt tuyến hoặc chứng tiểu đêm sẽ hạn chế việc uống nhiều nước. Đó là nguyên nhân khiến đường ruột thiếu nước, giảm khả năng bài tiết dẫn tới bệnh táo bón. 

Các bài thuốc uống điều trị bệnh táo bón ở người già

Dưới đây là 5 bài thuốc dân gian điều trị bệnh táo bón rất hiệu quả và an toàn. Các nguyên liệu của thuốc hoàn toàn gần gũi và xung quanh chúng ta có rất nhiều.  Chính vì việc tìm kiếm và chế biến các bài thuốc này hết sức đơn giản. Chỉ cần chăm chỉ một chút là bệnh táo bón hoàn toàn có thể đươc loại bỏ:

thuốc điều trị táo bón ở người già

Bài thuốc từ mật ong vs vừng đen điều trị táo bón ở người già

Bài thuốc thứ nhất: Mật ong 25ml, vừng đen 20g. Vừng đen co vào giã dập cùng mật ong, thêm 150ml nước quấy đều, đun nhỏ lửa. sau khi chín chia hai lần ăn trong ngày vào lúc đói, cần ăn liền bảy ngày.

thuốc điều trị táo bón ở người già

Bài thuốc từ khoai lang mía đỏ điều trị táo bón ở người già

Bài thuốc thứ hai: Khoai lang 50g, mía đỏ 60g. Khoai lang tươi để cả vỏ, rửa sạch sau đó  xay nhỏ; mía ép lấy nước. Cho hai thứ này trộn đều với nhau, đun nhỏ lửa, quấy đều tay cho chín, chia hai lần ăn trong ngày và ăn liên tục từ 5-7 ngày.

Bài thuốc thứ ba: Đậu xanh 40g, đường đỏ 30g. Đậu xanh để cả vỏ giã và dập cùng với đường đỏ, cho vào nồi thêm 350ml nước đun sôi kỹ. Khi nhừ chia hai lần ăn trong ngày và ăn liền bảy ngày.

thuốc điều trị táo bón ở người già

Thuốc từ kim ngân hoa và mật ong điều trị táo bón ở người già

Bài thuốc thứ tư: Hoa kim ngân 30g, mật ong 20ml. Hoa kim ngân cho vào nồi, thêm 250ml nước đun sôi kỹ rồi chắt lấy 150ml, cho mật ong vào quấy đều chia ba lần uống trong ngày, cần uống liền từ 7-10 ngày, để nhằm đảm bảo hiệu quả trị bệnh táo bón được tốt nhất.

thuốc điều trị táo bón ở người già

Thuốc từ cà rốt và mật ong điều trị táo bón ở người già

Bài thuốc thứ năm: Cà rốt 50g, mật ong 25ml. Cà rốt rửa sạch, cho xay nhỏ, thêm vào mật ong và 150ml nước quấy đều, đun nhỏ lửa, khi chín chia hai lần, ăn lúc đói, ăn liền bảy ngày.

Ngoài những bài thuốc được truyền lại trong dân gian dễ thực hiện thì những bài thuốc trong Y học cổ truyền được truyền qua hàng trăm năm cũng là sự lựa chọn hoàn hảo giành cho người cao tuổi.

3 Bài thuốc đông y điều trị táo bón ở người già

Bài 1: bài Lục vị Xuất xứ Theo sách Hải Thượng Y Tông Tâm Lĩnh có gia gảm, bài thuốc bao gồm: Cao Huyền sâm, Cao Mạch Môn, Cao Sinh Địa, Cao thảo quyết minh, Cao Hoài sơn, Cao sơn thù, Cao bạch linh, cao mẫu đơn bì, cao trạch tả.

thuốc điều trị táo bón ở người già

Bài thuốc đông y hỗ trợ điều trị táo bón ở người già

Kế thừa tinh hoa từ dược liệu tự nhiên. Dược phẩm PQA đã chế tạo thành công PQA Nhuận tràng cốm Với công dụng tư âm dưỡng huyết, sinh tân nhuận tràng, phá kết thông tiện dùng cho người lớn trẻ em bị tao bón, táo bón lâu ngày ứng dụng chắt lọc tinh túy của bài thuốc.

Bài 2: Bổ trung ích khí thang, Đây 1 trong bài thuốc nổi tiếng trong sách Nam y nghiệm phương của thầy thuốc ưu tú Nguyễn Đức Đoàn với thành phần dược liệu như: thục địa, đảng sâm, hoài sơn, đương quy, thăng ma, mạch môn, thảo quyết minh, liên nhục, sài hồ, trần bì, cam thảo.

thuốc điều trị táo bón ở người già

Bài thuốc Bổ trung ích khí hỗ trợ điều trị táo bón ở người già

Từ bài này Dược phẩm PQA đã cho ra PQA Táo kết Giúp nhuận tràng thông tiện, giảm táo bón dành cho người bị táo bón, táo bón lâu ngày.

Bài 3: Bài Thanh trường thông tiện, Với công thức trong Thuốc nam thuốc bắc và các phương thang chữa bệnh với dược liệu tự nhiên: Đại hoàng, phan tả diệp, trần bì, hoàng liên, đinh hương, sinh khương, cam thảo.

thuốc điều trị táo bón ở người già

Bài thuốc thanh trường thông tiện hỗ trợ điều trị táo bón ở người già

Từ bài thuốc này Dược phẩm PQA đã sáng tạo ra PQA Nhuận tràng cao lỏng Có công dụng hỗ trợ nhuận tràng giảm táo bón. Dùng cho người bị táo bón, táo bón lâu ngày.

Những bài thuốc trên mang đây đủ ưu điểm của Y Học Cổ truyền trong việc điều trị bệnh với Quân Thần Tá Sứ, tất cả dược liệu kết hợp tạo ra bài thuốc vô cùng hiệu quả.

Ưu điểm bài thuốc đông y điều trị táo bón ở người già

An toàn và lành tính

Hầu hết các bài thuốc Đông y đều có nguồn gốc từ tự nhiên như rễ, thân, cành, lá, hoa, quả của các cây thuốc quý, được thu hái, đem sắt nhỏ, phơi khô sau đó sử dụng. Do vậy, các bài thuốc được bào chế từ các loại dược liệu này rất an toàn,lành tính và được sử dụng ở nhiều độ tuổi khác nhau.

Các bài thuốc từ Đông y được bào chế thủ công, dựa vào tự nhiên nên đảm bảo được dược tính. Dù để một thời gian dài cũng không lo chất độc tích tụ trong cơ thể.

Chia sẻ bệnh nhân về bài thuốc hỗ trợ điều trị táo bón ở người già

Mang lại hiệu quả lâu dài, bền vững

Đông y thường chữa bệnh tận gốc, khắc phục từ nguyên nhân gây bệnh, từ có cải thiện dần các triệu chứng của bệnh. Nhờ vậy, các bài thuốc từ Đông y thường cho hiệu quả cao, bền vững, tránh tái phát.

Cảm nhận bệnh nhân bài thuốc hỗ trợ điều trị táo bón ở người già

Ít hoặc không gây ra tác dụng phụ

Khi sử dụng các bài thuốc từ nguyên liệu tự nhiên ngoài tác dụng chữa bệnh ra thì sẽ ít gặp các tác dụng phụ không mong muốn có hại cho cơ thể.

Không gây ảnh hưởng đến gan, thận thuốc Tây Y.

Phù hợp để chữa trị các bệnh mạn tính.

———————————-

Bạn nên tham khảo thêm:

———————————-

Công ty cổ phần dược phẩm PQA

Địa chỉ: Thửa 99, Xã Tân Thành, Huyện Vụ Bản, TP Nam Định

Số điện thoại: 0912.760.377 – 0386.243.559

Công ty dược phẩm PQA được thành lập năm 2011 bởi Dược sĩ Vũ Thị Phương.

Với nỗ lực khát khao trong công cuộc chữa bệnh cứu người, bằng nghiên cứu sáng tạo, công thức khác biệt, tạo ra sản phẩm hữu hiệu hỗ trợ điều trị bệnh parkinson, hỗ trợ điều trị tiểu đêm nhiều lần, hỗ trợ điều trị huyết áp thấp, thực phẩm chức năng hỗ trợ giấc ngủ, hỗ trợ cách chữa chảy máu cam, hỗ trợ điều trị bệnh đau thần kinh tọa, hỗ trợ chữa bệnh đau dạ dày, hỗ trợ điều trị hen suyễn triệt để, hỗ trợ điều trị táo bón… Dược phẩm PQA tạo ra vô vàn các kì tích trong việc chữa bệnh được nhiều bệnh nhân trên khắp cả nước biết đến.

Tư Vấn 24/7
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon