ĐÁI DẦM Ở NGƯỜI LỚN LÀ BỆNH GÌ

Đái dầm người lớn hay còn được gọi là tiểu tiện không tự chủ là việc người bệnh tiểu tiện khi không cảm giác được hoặc không điều khiển được và thường xảy ra khi bệnh nhân ngủ. Đái dầm ở người trưởng thành khiến những người mắc phải gặp rất nhiều phiền toái và khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, chứng đái dầm ở người lớn cũng cảnh báo nhiều căn bệnh nguy hiểm nên những người mắc không nên quá tự ti mà hãy đến các cơ sở y tế để được tư vấn điều trị kịp thời.
>>> Chữa tiểu đêm bằng đông y tại nam định

Theo Y học hiện đại bệnh đái dầm ở người lớn là bệnh gì

Bệnh đái dầm ở người lớn là tình trạng tiểu tiện không tự chủ, không điều khiển được sảy ra vào lúc ngủ. bệnh đái dầm chúng ta thường gặp ở trẻ nhỏ từ 2-10 tuổi, trường hợp ở người lớn thì tỉ lệ này rất nhỏ. Bệnh này thường do 2 nhóm nguyên nhân chính là nguyên nhân tâm lý và nguyên nhân bệnh lý.

đái dầm ở người lớn là bệnh gì

bệnh Đái dầm khi ngủ ở người lớn là bệnh gì? 

–  Nguyên nhân tâm lý gây ra đái dầm ở cao tuổi thường là việc cơ thể bị stress quá mức gây rối loạn và dẫn đến chứng đái dầm.

– Nguyên nhân bệnh lý bao gồm rất nhiều căn bệnh mà người bệnh có thể mắc phải như: rối loạn hormone lợi tiểu, bàng quang hẹp, bàng quang bị viêm, phì đại tuyến tiền liệt (ở nam giới)…

Ngoài ra chứng đái dầm ở người trưởng thành còn gây ra do sử dụng nhiều bia rượu, chất kích thích, tác dụng phụ của một số loại thuốc, hoặc chức năng kiểm soát bàng quan kém do tuổi tác…Đái dầm không phải là bệnh nguy hiểm, không gây nhiều phiền toái, và có thể chữa tận gốc bệnh.

Theo Y học cổ truyền Bệnh đái dầm ở người lớn là gì

Đái dầm đông y gọi là Dạ niệu hay Niệu sàng, xảy ra trong trạng thái đêm ngủ đái không tự chủ được thường gặp ở trẻ nhỏ nhiều hơn nên có tên gọi Tiểu nhi di niệu.

Đa số nguyên nhân bị đái dầm là do tiên thiên bất túc. Cũng có thể do Hạ tiêu hư hàn mất chức năng bế tàng hoặc tỳ phế khí hư không ức chế được thủy dịch gây nên; Thấp nhiệt uất kết ở bàng quang khiến làm mất chức năng khí hóa cũng sinh bệnh. Trong các y thư cổ như “Chư bệnh nguyên hậu luận” chép rằng: Ngủ mà đái dầm… do âm khí thịnh, dương khí hư, bàng quang và thận khí đều bị lạnh nên không ôn chế được thủy gây ra tiểu nhiều, tiểu không cầm.
đái dầm ở người lớn là bệnh gì

Đái dầm ở người lớn là bệnh gì theo Đông y

Thường hay gặp hai loại là: Hạ tiêu hư hàn và tỳ phế hư tổn, bàng quang thất ước.

Hạ tiêu hư hàn: biểu hiện đái dầm lúc đang ngủ say, sắc mặt trắng nhạt, nước tiểu trong và nhiều, chân tay lạnh, sợ lạnh, mạch trầm trì; do vậy hướng trị liệu là phải Ôn bổ thận dương, súc niệu, cố sáp

Tỳ phế hư tổn, bàng quang thất ước: biểu hiện đái dầm, bụng dưới đầy, mệt mỏi chỉ thích nằm, lưỡi nhạt, rêu lưỡi trắng, mạch nhu tế. Do vậy hướng trị liệu là bổ khí, kiện tỳ.

Muốn chữa bệnh đái dầm chỉ cần bạn có chế độ sinh hoạt hợp lý, với sử dụng bài thuốc đông y dưới đây tỉ lệ cao bạn không phải lo lắng về căn bệnh này.

Giải pháp điều trị bệnh đái dầm ở người lớn

Bằng nhiều nghiên cứu trong đông y, những bài thuốc trong y học cổ truyền để lại. Công ty cổ phần dược phẩm PQA sản xuất ra sản phẩm PQA Tiểu đêm, với thành phần dược liệu tự nhiên, giúp giảm triệu chứng tiểu nhiều lần, đái dầm, tăng cường chức năng thận.

đái dầm ở người lớn là bệnh gì

Giải pháp hỗ trợ chữa đái dầm ở người lớn nhờ đông y

Sản phẩm được sản xuất ứng dụng từ bài “bát vị hoàn” trong sách hải thượng lãn ông y tông tâm lĩnh, được sản xuất bởi dây truyền hiện đại, của nhà máy sản xuất thuốc đông dược đạt tiêu chuẩn của tổ chức y tế thế giới, GMP-WHO do bộ y tế cấp chứng nhận.

Chia sẻ của nhà thuốc giải pháp hỗ trợ điều trị bệnh đái dầm ở người lớn

Đây là dòng sản phẩm chuyên biệt trong hỗ trợ điều trị bệnh đái dầm ở người lớn, với công thức khác biệt, hiệu quả hỗ trợ điều trị cao. Sản phẩm đã và đang giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi căn bệnh đái dầm ở cả người lớn và trẻ em.

Chia sẻ của bệnh nhân về giải pháp hỗ trợ chữa đái dầm ở người lớn 

Để quá trình điều trị bệnh bằng đông y được hiệu quả bạn cần phải tìm hiểu kĩ về sản phẩm, dùng đúng và đủ liệu trình kéo dài từ 2-4 tháng. Quá trình sử dụng thuốc đông y thường kéo dài, tác dụng chậm, nhưng lại mang lại hiệu quả lâu dài, chữa tận gốc bệnh.

——————————————–

Bạn nên tham khảo thêm:

———————————————

Công ty cổ phần dược phẩm PQA

Địa chỉ: Thửa 99, Xã Tân Thành, Huyện Vụ Bản, TP Nam Định

Số điện thoại: 0912.760.377 – 0386.243.559

Công ty dược phẩm PQA được thành lập năm 2011 bởi Dược sĩ Vũ Thị Phương. Với khát vọng cống hiến, nghiên cứu sản xuất và kinh doanh các sản phẩm là dược phẩm nguồn gốc ứng dụng từ bài thuốc để lại trong Đông Y.

Với nỗ lực khát khao trong công cuộc chữa bệnh cứu người, bằng nghiên cứu sáng tạo, công thức khác biệt, tạo ra sản phẩm hữu hiệu hỗ trợ điều trị bệnh parkinson ở Việt Nam, hỗ trợ cách chữa hen suyễn triệt để, hỗ trợ điều trị cao huyết áp bằng đông y, hỗ trợ chữa chuột rút bằng đông y, hỗ trợ cách chữa chảy máu mũi…hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp, tiêu hóa khác. Dược phẩm PQA tạo ra vô vàn các kì tích trong việc chữa bệnh được nhiều bệnh nhân trên khắp cả nước biết đến.

Tư Vấn 24/7
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon