Chữa hen phế quản bằng đông y

Hen phế quản là một bệnh dị ứng biểu hiện tại đường hô hấp, gây tổn thương viêm mạn tính đặc trưng theo cơ chế dị ứng tại khí phế quản. Hậu quả là gây phù nề, tăng xuất tiết, ứ đọng các chất nhầy quánh. Hen có 4 dấu hiệu chính gồm: Ho, khó thở, khò khè và nặng ngực. Ho hay xuất hiện về đêm và sáng sớm. Khó thở và khò khè do tăng tiết đờm dãi, đờm có thể trong và đặc. Trên Thế giới có khoảng 300 triệu người mắc bệnh hen phế quản, hằng năm có khoảng 255.000 ca tử vong do hen. Tỷ lệ hen dao động từ 10-20% dân số ở các nước phát triển và từ 8-20% tại các nước đang phát triển. Tại Việt Nam có khoảng 4 triệu người bị hen, chiếm 5% dân số và 25% bệnh nhân hen suyễn phải nhập viện.

chữa hen phế quản bằng thuốc nam

Đông y trong công cuộc chữa bệnh hen phế quản cấp và mãn tính

Hiện nay bài thuốc đông y chữa hen phế quản mang lại hiệu quả không ngờ, giúp đẩy lùi  vào gốc bệnh ngăn tình trạng bệnh tái phát, hiệu quả lâm sàng được chứng minh qua sự phát triển của nền y học cổ truyền.

3 bài thuốc nam chữa hen phế quản trong đông y

Theo Đông Y, hen phế quản thuộc chứng háo suyễn, đàm ẩm của y học cổ truyền hay xảy ra ở những người có tình trạng dị ứng. Nguyên nhân là do các tạng: tỳ, phế, thận suy yếu, chức năng không được điều hòa. Phế chủ khí, khí không thăng giáng mà nghịch lên gây ho, khó thở. Điều trị hen phế quản bằng phương pháp của y học cổ truyền đã được khẳng định tác dụng lâu dài, bền vững mà lại cân bằng chức năng của ngũ tạng, nâng cao sức khỏe khiến bệnh dần tiêu tan.

Bài thuốc Thang ma – Hạnh – Thạch – Cam gia vị bài 2

(Nguồn gốc công thức theo thuốc nam thuốc bắc và các phương thang chữa bệnh, trang 368).

Bài thuốc trên được Công ty cổ phần dược phẩm PQA ứng dụng sáng tạo ra sản phẩm Cao lỏng PQA Hen người lớn, trên công nghệ hiện đại của nhà máy sản xuất thuốc đông dược lớn tiêu chuẩn GMP-WHO. Với thành phần Hạnh nhân, Cam thảo, Thạch cao sống, Bách bộ, Cát cánh, Hoàng cầm, Nhân sâm, Đương quy.

chữa hen phế quản bằng đông y

Hỗ trợ trị hen phế quản nhờ ứng dụng từ bài thuốc nam trong đông y

Sản phẩm giúp thông phế bình suyễn, thông thoáng đường thở cho người hen suyễn, hen phế quản. sản phẩm một mặt nâng cao chức năng các Tạng Tỳ – Phế – Thận bị suy yếu, mặt khác điều hòa hoạt động giữa các Tạng đó.

Chia sẻ bệnh nhân khi hỗ trợ trị hen phế quản bằng thuốc nam trong đông y

Sức đề kháng tăng, sức khỏe được cải thiện, các triệu chứng tại phế quản giảm rõ rệt, hết viêm, đờm được tiêu trừ và không sinh ra, kích ứng giảm làm ho cũng giảm, từ đó các cơn hen kịch phát giảm dần, cơn hen cũng nhẹ và bớt nguy hiểm hơn trước, tiến tới không còn lên cơn và tái phát nữa.

Bài thuốc thanh tỳ dưỡng phế thang

Với các bị thuốc chính như: Sa sâm, bạch linh, bạch truật, cam thảo, cát cánh, hoài sơn, mạch môn, liên nhục, quất bì. Bài thuốc này giúp ngăn ngừa không cho cơn hen phế quản tái phát. Một số vị thuốc chính như cam thảo, bạch truật.. có tác dụng kiện tỳ cho bệnh nhân. Bài thuốc được ứng dụng cho ra sản phẩm PQA Hen trẻ em thông phế bình suyễn, kiện tỳ.

điều trị hen phế quản bàng đông y

Hỗ trợ trị hen phế quản nhờ thuốc nam trong đông y

Khi kiện tỳ bệnh nhân tốt lên, nhất là đối với trẻ em hoặc các trường hợp sau khi sử dụng thuốc kháng sinh trong điều trị các hen cấp. Trên cơ sở đó thì thầy thuốc sẽ gia giảm thêm các vị thuốc. Mạch môn để dưỡng phế âm. Khi sử dụng mạch môn thì bệnh nhân sẽ bớt tình trạng có đờm đặc, khô rát cổ. Kết hợp với cát cánh thì sẽ tác dụng giảm ho, dưỡng phế, trừ đàm.

Bài thuốc MA HOÀNG ĐỊNH SUYỄN THANG

(Nguồn gốc công thức Theo thuốc nam thuốc bắc và các phương thang chữa bệnh của DS. Tào Duy Cần, trang 370).

chữa hen phế quản nhờ thuốc nam

Ứng dụng bài thuốc nam hỗ trợ điều trị hen phế quản

Bài thuốc được Dược phẩm PQA ứng dụng sản xuất ra Siro PQA Hen Suyễn, được sản xuất chắt lọc từ dược liệu tự nhiên trên công nghệ hiện đại đạt tiêu chuẩn của tổ chức y tế thế giới WHO, và được bộ y tế công có tác dụng với người bị hen phế quản. Với thành phần Ma hoàng, Bán hạ, Hậu phác, Cam thảo, Hoàng cầm,Tang bạch bì, Chích thảo, Khoản đồng hoa, Tô tử, Hạnh nhân.

PQA Hen suyễn ứng dụng từ bài thuốc đông y hỗ trợ chữa hen phế quản hiệu quả

Sản phẩm hỗ trợ giúp người hen suyễn, hen phế quản mãn tính giúp đẩy lùi bệnh, hiệu quả lâu dài.

Hiệu quả bài thuốc đông y trong hỗ trợ điều trị hen phế quản

Nguyên tắc điều trị của y học cổ truyền là tập trung vào điều trị căn nguyên và mang tính tổng thể cao. Thuốc y học cổ truyền một mặt nâng cao chức năng các Tạng Tỳ – Phế – Thận bị suy yếu, mặt khác điều hòa hoạt động giữa các Tạng đó. Sức đề kháng tăng, sức khỏe được cải thiện, các triệu chứng tại phế quản giảm rõ rệt, hết viêm, đờm được tiêu trừ và không sinh ra, kích ứng giảm làm ho cũng giảm, từ đó các cơn hen kịch phát giảm dần, cơn hen cũng nhẹ và bớt nguy hiểm hơn trước, tiến tới không còn lên cơn và tái phát nữa.

Chia sẻ bệnh nhân hỗ trợ trị hen phế quản nhờ thuốc nam trong đông y

Với hơn 9 năm cống hiến cho sức khỏe cộng đông PQA đã đạt được nhiều thành tựu trong công cuộc chữa bệnh cứu người. bên dưới là 1 số video bệnh nhân hen phế quản mãn tính đã hết bệnh nhờ dược phẩm PQA.

Vì vậy điều trị bệnh hen phế quản bằng y học cổ truyền không chỉ là làm giảm triệu chứng, mà đó là kết quả quá trình cân bằng giữa các tạng phủ, nâng cao sức đề kháng, phòng chống tái phát.

Ưu điểm sử dụng thuốc nam trong đông y

Hiện nay trên thị trường có một số  sản phẩm điều trị bệnh Hen Phế Quản, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng sẽ dẫn đến hiện tượng nhờn thuốc (dùng thuốc hiệu quả thấp hoặc thuốc không còn tác dụng nữa) và có nhiều tác dụng phụ như làm suy gan, suy thận, phù thũng, mục xương…

ưu điểm khi dụng đông y hỗ trợ điều trị hen phế quản

Sản phẩm Đông y với nguyên liệu hoàn toàn từ thảo dược “rất ít tác dụng phụ” (rất ít tác dụng phụ do trong bài thuốc chuẩn của đông y phải bao gồm các vị Quân, Thần, Tá, Sứ. Tá dược là vị thuốc trung hòa khử độc tính của các vị thuốc trong bài), không cần phẫu thuật. Ngoài ra còn có ưu điểm giúp bổ huyết, bổ gan thận, trừ phong thấp cho người uống.

Nhược điểm dùng thuốc nam chữa hen phế quản

Tác dụng thuốc nam trong Đông y cực kì chậm để bệnh nhân cảm thấy sự thay đổi của cơ thể phải mất từ 2-4 tháng sử dụng đều đặn. Điều này làm đa số bệnh nhân sử dụng chán nản mà bỏ (cần chuẩn bị tâm lý vững vàng trước khi sử dụng liệu pháp đông y).

Quá trình sử dụng Đông y cần rất tỉ mỉ, pha sắc mất khá nhiều thời gian trong ngày. Trong cuộc sống bận rộn điều này khiến đông y không được mấy ưa chuộng (cần phải sử dụng đúng đủ liều lượng theo khuyến cáo của Công ty để đạt hiệu quả cao).

Bài viết của pqadongygiatruyen.com mang tính chất tham khảo, không thay thế cho chẩn đoán và điều trị trong y khoa

Công ty cổ phần dược phẩm PQA

Địa chỉ: Thửa 99, Xã Tân Thành, Huyện Vụ Bản, TP Nam Định

Hotline: 0912.760.377 – 0386.243.559

Tư Vấn 24/7
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon