Cách Chữa Đái Dầm Cho Trẻ 4 Đến 10 Tuổi

Trẻ em thường xuất hiện chứng đái dầm vào ban đêm, đây là hiện tượng “tiểu không tự chủ” trong lúc ngủ. Thực tế đái dầm không liên quan gì với sự căng thẳng, thiếu tự tin hay lười biếng và số lượng trẻ em bị mắc phải không phải là ít. Nghiên cứu ở Mỹ cho thấy khoảng 9-10% trẻ em trong cộng đồng bị đái dầm.

Các bác sĩ đã chỉ ra rằng đái dầm là tình trạng tiểu tiện không tự chủ trong khi ngủ. Đây là một chứng bệnh dù không nguy hiểm cho các trẻ từ 4 đến 10 tuổi như các loại bệnh khác nhưng nếu không được điều trị kịp thời có thể để lại những di chứng không lường hết được. Bên dưới là 2 bài thuốc trong Đông Y hỗ trợ chữa đái dầm cho trẻ em từ 4 đến 10 tuổi đạt hiệu quả cao, an toàn cho sức khỏe hệ tiêu hóa của bé.

Có nguy hiểm không nếu trẻ 4 – 5 tuổi vẫn đái dầm? 

Nhiều phụ huynh thắc mắc, bé 4 tuổi vẫn đái dầm có nguy hiểm không?

Trẻ 4 tuổi mà còn tiểu dầm vào ban đêm 1-2 lần là bình thường. Nếu trẻ còn đang được mặc tả giấy và uống sữa vào ban đêm. Vì vậy, bé 4 tuổi hay đái dầm cha mẹ không cần lo lắng nhiều. Nếu trẻ từ 5 tuổi trở đi, thường là trên 7 tuổi mà vẫn tiểu không tự chủ thì đây là biểu hiện không bình thường. 

Ở lứa tuổi này, bạn có thể hạn chế tình trạng trên bằng cách giảm lượng nước uống sau 17h, không uống sữa và uống ngọt 2h trước ngủ, cho trẻ đi tiểu ngay trước khi lên giường. Nếu trẻ không còn tiểu dầm thì bạn nên hạn chế mặc tả giấy và tiến đến ngưng sử dụng tả.

Mặc dù, chứng đái dầm không nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng tới tâm tính của trẻ. Nếu bé 4 tuổi vẫn đái dầm có thể trẻ đã gặp vấn đề về tâm lý như căng thẳng, bị chú ý quá mức. Điều này có thể làm cho tâm tính trẻ trở nên bất thường, khó chịu và cảm thấy tự ti.

Bệnh đái dầm ở trẻ em 4 đến 10 tuổi được chia làm 2 loại

Bệnh đái dầm ở trẻ em thường được chia làm hai loại là đái dầm tiên phát và đái dầm thứ phát.

Đái dầm tiên phát là đái dầm khi ngủ xảy ra từ thời thơ ấu và diễn ra trong một thời gian dài, thậm chí có những trẻ chưa bao giờ được ngủ với giường khô ráo vào ban đêm.

Đái dầm thứ phát là trẻ đã có khoảng ít nhất 6 tháng không đái dầm, nhưng sau đó trẻ lại bắt đầu đái dầm trở lại.

Nguyên nhân bệnh đái dầm ở trẻ từ 4 đến 10 tuổi

Thông thường khi bàng quang đầy, thành bàng quang căng ra gửi tín hiệu lên não bộ để chúng ta có thể đóng lại cơ vòng bàng quang và tìm đến nhà vệ sinh. Tuy nhiên khi bị rối loạn, khi bàng quang đầy, cơ vòng sẽ tự động mở ra gây hiện tượng bài tiết nước tiểu trong khi ngủ hay không thể kiểm soát.

nguyên nhân đái dầm ở trẻ em

Nguyên nhân gây bệnh đái dầm ở trẻ em 5 đến 10 tuổi

Đái dầm Đông y gọi là dạ niệu hay niệu sàng, xảy ra trong trạng thái đêm ngủ đái không tự chủ được thường gặp ở trẻ nhỏ từ 4 đến 10 tuổi nhiều hơn nên có tên gọi tiểu nhi di niệu. Cũng theo quan điểm của y học cổ truyền chứng đái dầm có thể do tiên thiên bất túc, hạ tiêu hư hàn mất chức năng bế tàng hoặc tỳ phế khí hư không ức chế được thủy dịch gây nên; Thấp nhiệt uất kết ở bàng quang khiến làm mất chức năng khí hóa cũng sinh bệnh. Trong các y thư cổ như “Chư bệnh nguyên hậu luận” chép rằng: Ngủ mà đái dầm… do âm khí thịnh, dương khí hư, bàng quang và thận khí đều bị lạnh nên không ôn chế được thủy gây ra tiểu nhiều, tiểu không cầm.

Cách đông y trị đái dầm ở trẻ 4 – 10 tuổi

Đông y hay tây y đều có lịch sử phát triển hàng nghìn năm, thế nhưng những ứng dụng từ đông y (Y học cổ truyền) khá ít và ít được mọi người để ý đến. Với lối sống hiện đại diễn ra cách nhanh chóng, việc chữa và điều trị bệnh cũng vậy tâm lý mọi người muốn giải pháp làm giảm ngay triệu chứng bệnh. Vậy nên y học cổ truyền càng trở nên lỗi thời.

Chia sẻ giải pháp trị bệnh đái dầm ở trẻ em 5 – 10 tuổi

Thế nhưng nhanh trong trị bệnh kéo theo nhiều hệ lụy không mong muốn. Đông y có ưu điểm và nhược điểm nhất định trong hỗ trợ điều trị bệnh đái dầm ở trẻ từ 4 đến 10 tuổi, có thể nói đây là giải pháp an toàn cho hệ tiêu hóa chưa thực sự hoàn thiện của trẻ.

Cách chữa đái dầm cho trẻ 4 đến 10 tuổi bằng bài Bát vị hoàn

Đây là bài thuốc dân gian hỗ trợ điều trị đái dầm được truyền lại qua nhiều đời, nhiều thế hệ. Bài “Bát vị hoàn” trong sách Hải Thượng Lãn Ông y tông tâm lĩnh, với vị thuốc như: Cao Thục địa, Hoài sơn, Sơn thù, Đơn bì, Bạch linh, Nhục quế, Phụ tử, Ích trí nhân.

PQA Tiểu đêm hỗ trợ trị đái dầm cho trẻ em từ 4 đến 10 tuổi

Giá 168.000 đ / hộp 12 gói

Đây là bài thuốc đông y giúp hỗ trợ chữa bệnh đái dầm cho trẻ từ 4 đến 10 tuổi hàng đầu. Giúp tăng cường chức năng lọc cầu thần, bồi bổ thận âm, giảm triệu chứng đi tiểu nhiều lần vào ban đêm, hiện tượng căng tức bàng quang, bồi bổ thần kinh trung ương giúp kiểm soát tốt tình trạng đái dầm vào ban đêm.

Cách trị đái dầm ở trẻ em từ 4 đến 10 tuổi bằng bài Lục vị hoàn

Bài Lục vị hoàn gia ô dược, Ích trí nhân, Ngưu tất, phá cổ chi, Tang phiêu tiêu trong sách bài giảng y học cổ truyền. Với thành phần: Thục địa, hoài sơn, Sơn thù, trạch tả, mẫu đơn bì, phục linh, ô dược.

thuốc chữa đái dầm cho trẻ em

PQA Ôn thận hỗ trợ trị đái dầm cho trẻ độ tuổi từ 6 đến 10 tuổi

Giá niêm yết toàn quốc: 189.000/ hộp

Đây cũng là 1 trong bài thuốc đông y đặc trị hỗ trợ trị bệnh đái dầm ở trẻ em trong độ tuổi 6 đến 10 tuổi.

Chia sẻ bệnh nhân cách chữa đái dầm cho trẻ 7 tuổi

Không nằm ở trên lý thuyết, thực tế đã chứng minh sản phẩm có khả năng giảm co thắt bàng quang, bồi bổ thận giảm hiện tượng đái không tự chủ vào ban đêm. Đây là sản phẩm cực kì uy tín sản xuất trên dây truyền GMP-WHO và được bộ y tế chứng nhận có tác dụng với người mắc bệnh đái dầm.

Lưu ý trong cách chữa đái dầm cho trẻ 4 đến 10 tuổi

QUÁ TRÌNH SỬ DỤNG ĐÔNG Y==> QUAN TRỌNG LÀ DÙNG ĐÚNG LIỀU & ĐỦ THỜI GIAN

Đây là nguyên tắc tối quan trọng trong việc điều trị bệnh đái dầm cho trẻ từ 4 đến 10 tuổi, tiểu đêm nhiều lần bằng bài thuốc trong Đông y. Quá trình dài hay ngắn ngày là phụ thuộc vào mức độ và tình trạng bệnh mắc phải, ngoài ra cũng phải phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Phần lớn các người bệnh đã thấy hiệu quả rõ rệt ngay trong tháng sử dụng đầu tiên.

Chia sẻ bệnh nhân cách hỗ trợ chữa bệnh đái dầm ở trẻ em từ 4 đến 10 tuổi

Trong thời gian uống Tiểu Đêm PQAPQA Ôn thận mọi người cần chú ý tới quá trình phát tán có phát tán thế này thì bệnh mới nhanh hết bệnh và đẩy toàn bộ phong hàn ra khỏi cơ thể. Quá trình này thường diễn ra trong ít ngày và thường phát tán thông qua 3 con đường sau:

– QUA BÌ MAO: làm cho người nóng lên, toát mồ hôi ra nhiều là rất tốt.

– QUA ĐƯỜNG TIÊU HÓA: làm cho đi ngoài phân nát, phân sống hoặc có thể lẫn chất nhầy cũng là rất tốt.

– QUA ĐƯỜNG NƯỚC TIỂU: làm cho nước tiểu đục, một vài lần rồi cũng hết.

Tùy theo thể trạng, cơ địa bệnh nhân để sử dụng phù hợp. Liên hệ Dược sĩ tư vấn Thu Hiền – 0912.760.377 – 0386.243.559 để  chọn sản phẩm phù hợp cho mình.

Ưu điểm cách trị bệnh đái dầm cho trẻ nhờ đông y

Sản phẩm Đông y với nguyên liệu hoàn toàn từ thảo dược “rất ít tác dụng phụ” (rất ít tác dụng phụ do trong bài thuốc chuẩn của đông y phải bao gồm các vị Quân, Thần, Tá, Sứ. Tá dược là vị thuốc trung hòa khử độc tính của các vị thuốc trong bài), không cần phẫu thuật.

Đông y hỗ trợ trị đái dầm ở trẻ em từ 4 đến 10 tuổi

Ngoài ra còn có ưu điểm giúp bồi bổ thận âm, giảm co thắt bàng quang, an thần.

Nhược điểm cách chữa bệnh đái dầm ở trẻ bằng đông y

Khi sử dụng Đông y hỗ trợ điều trị bệnh cần rất nhiều thời gian để người bệnh có thể cảm nhận được hiệu quả. Tùy thuộc vào cơ địa tình trạng bệnh của mỗi người mà thời gian cảm thấy hiệu quả 1-3 tháng. à Khiến nhiều bệnh nhân bỏ bỏ cuộc.

Sử dụng Đông y yêu cầu dùng đúng và đủ liều lượng à khi sử dụng mất rất nhiều thời gian để pha chế và mỗi lần cách nhau 4-5h. Ngoài ra với sản phẩm ứng dụng đông y có mùi đặc trưng của thuốc đông y có thể khiến nhiều người cảm thấy khó uống.

Thay đổi lối sống ngăn ngừa chứng đái dầm ở trẻ từ 5 đến 10 tuổi

Việc bé 5 đến 10 tuổi đái dầm khiến cả mẹ lẫn bé khó chịu. Tệ hơn, bé sẽ cảm thấy xấu hổ khi nói về việc này. Để điều trị chứng bệnh này, mẹ thử áp dụng một số thay đổi đơn giản trong thói quen sinh hoạt của bé nhé.

  • Hạn chế tối đa lượng nước sau bữa tối giúp giảm lượng nước tiểu sản xuất vào ban đêm. Lưu ý là mẹ hãy cho bé uống đủ nước vào ban ngày nhé.
  • Đừng cho bé ăn uống những thực phẩm có chứa caffeine như cà phê, ca cao hoặc sô-cô-la vào ban đêm. Ngoài ra, mẹ cũng đừng cho bé uống nước ngọt hoặc những thức uống có hương vị nhân tạo như soda.

chế độ sinh hoạt

Trẻ bị đái dầm cần chế độ sinh hoạt hợp lý và khoa học

  • Hãy tập cho bé thói quen đi vệ sinh “đúng giờ”. Nếu bé nói không mắc tiểu, mẹ hãy khuyến khích bé đi theo đúng lịch. Mẹ cho bé đi vệ sinh ít nhất hai lần trong hai giờ trước khi đi ngủ nhé.
  • Đừng đánh thức bé dậy đi tiểu vào ban đêm vì điều này sẽ khiến bé mất ngủ.
  • Mẹ hãy trò chuyện với bé về tình trạng đái dầm của bé. Cả mẹ và bé hãy cùng nhau suy nghĩ để tìm ra giải pháp tối ưu khắc phục tình trạng này.
  • Khen ngợi nếu bé có tiến bộ nhưng đừng phạt bé nếu tình trạng đái dầm vẫn không được cải thiện.
  • Suy nghĩ tích cực và trấn an bé là một phương pháp hữu ích cho những bé lớn để đối phó với tình trạng này.

———————————–

Sản phẩm không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Tác giả: Dược sĩ Thu Hiền

Web: http://pqadongygiatruyen.com

————————————

Công ty cổ phần dược phẩm PQA

Địa chỉ: Thửa 99, Xã Tân Thành, Huyện Vụ Bản, TP Nam Định

Số điện thoại: 0912.760.377 – 0386.243.559

Công ty dược phẩm PQA được thành lập năm 2011 bởi Dược sĩ Vũ Thị Phương.

Với nỗ lực khát khao trong công cuộc chữa bệnh cứu người, bằng nghiên cứu sáng tạo, công thức khác biệt, tạo ra sản phẩm hữu hiệu hỗ trợ điều trị bệnh parkinson bằng đông y, bệnh tiểu đêm nhiều lần, bệnh huyết áp thấp, bệnh mất ngủ, bệnh chữa chảy máu cam, bệnh đau thần kinh tọa, chữa bệnh đau dạ dày, bệnh hen phế quả, bệnh táo bón… Dược phẩm PQA tạo ra vô vàn các kì tích trong việc chữa bệnh cứu người được nhiều bệnh nhân trên khắp cả nước biết đến.

Tư Vấn 24/7
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon