Bài thuốc dân gian chữa bệnh đái dầm ở người lớn

Nhắc đến đái dầm mọi người đều liên tưởng đến trẻ em. Và thật vậy, đa số đái dầm ban đêm đều xảy ra ở trẻ nhỏ. Hầu hết hiện tượng này sẽ tự khỏi khi trẻ lớn lên với bàng quang phát triển đầy đủ. Các nghiên cứu cho thấy có khoảng 1-2% người lớn đái dầm, nhưng con số thực tế có thể cao hơn. Một số người sẽ cảm thấy xấu hổ và không muốn chia sẻ về vấn đề này.

chữa bệnh đái dầm ở người lớn

Tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh đái dầm ở người lớn bằng Đông Y

Nếu thỉnh thoảng trải qua một lần hoặc đái dầm duy nhất một lần, bạn có thể không có gì phải lo lắng bởi đó chỉ đơn giản là chuyện không may xảy ra. Tuy nhiên, nếu đái dầm liên tục và thường xuyên thì đó thực sự là mối quan tâm và cần được trao đổi với bác sĩ, dược sĩ. Bài viết cách chữa bệnh đái dầm ở người lớn bằng bài thuốc dân gian được lưu truyền nhiều đời, có thể áp dụng tại nhà.

Bài thuốc dân gian chữa bệnh đái dầm ở người lớn

Bài thuốc dân gian chữa đái dầm được truyền lại qua nhiều đời, nhiều thế hệ đầu tiên phải kể đến bài “Bát vị hoàn” trong sách Hải Thượng Lãn Ông y tông tâm lĩnh. Với vị thuốc như: Cao Thục địa, Hoài sơn, Sơn thù, Đơn bì, Bạch linh, Nhục quế, Phụ tử, Ích trí nhân. Đây là bài thuốc dân gian giúp hỗ trợ chữa bệnh đái dầm hàng đầu. Giúp tăng cường chức năng lọc cầu thần, bồi bổ thận âm, giảm triệu chứng đi tiểu nhiều lần vào ban đêm, hiện tượng căng tức bàng quang.

chữa bệnh đái dầm ở người lớn

Ứng dụng bài thuốc dân gian chữa đái dầm ở người lớn hiệu quả

Chứng đái dầm để lâu nó có thể gây ảnh hưởng tới tâm lý, gây cảm giác xấu hổ, mặc cảm, tự ti và làm cho người bệnh dần sống khép kín. Việc điều trị chứng đái dầm là vô cùng cần thiết và quan trọng. Quá trình điều trị yêu cầu sự kiên nhẫn và hợp tác chặt chẽ giữa bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Bệnh nên được điều trị càng sớm càng tốt.

Bài Lục vị hoàn bài thuốc dân gian đặc trị bệnh đái dầm ở người lớn

Ngoài bài thuốc “Bát vị hoàn” thì bài “lục vị hoàn” gia Ô dược, Ích trí nhân, Phá cổ tri, Ngưu tất, Tang phiêu tiêu. Đây cũng là 1 trong bài thuốc cổ trong Đông y mang lại hiệu quả cao trong hỗ trợ điều trị bệnh đái dầm, tiểu không kiểm soát, tiểu đêm nhiều lần ở người lớn.

chữa bệnh đái dầm ở người lớn

PQA Ôn Thận ứng dụng từ bài thuốc dân gian chữa đái dầm ở  người lớn hiệu quả

Ngoài vị thuốc trên bài thuốc còn bao gồm các vị khác như: Thục địa, hoài sơn, Sơn thù, Trạch tả, Đơn bì, Phục linh. Các vị kết hợp giúp bồi bổ thận âm, giảm triệu chứng tiểu nhiều lần về đêm.

Hiệu quả bài thuốc dân gian chữa bệnh đái dầm ở người lớn

Bài thuốc này được Công ty cổ phần dược phẩm PQA ứng dụng cho ra sản phẩm PQA Tiểu đêm, sản phẩm được sản xuất trên dây truyền hiện đại đạt tiêu chuẩn của tổ chức y tế thế giới GMP-WHO. Bài thuốc dân gian này đã và đang hỗ trợ điều trị giúp hàng trăm bệnh nhân thoát khỏi sự khó chịu của bệnh đái dầm, tiểu đêm nhiều lần ở người già.

Chia sẻ nhà thuốc ứng dụng từ bài thuốc dân gian chữa bệnh đái dầm ở người lớn 

Với phương châm lấy thuốc nam dùng trị bệnh của người Nam, đây là một trong số ít sản phẩm ứng dụng từ bài thuốc nam trong y học cổ truyền hỗ trợ chữa trứng tiểu đêm, đái dầm.

Chia sẻ bệnh nhân về ứng dụng từ bài thuốc dân gian chữa đái dầm ở người lớn


Mọi thắc mắc cần tư vấn về bệnh đái đầm xin vui lòng liên hệ
Công ty cổ phần dược phẩm PQA
Địa chỉ: Thửa 99, Xã Tân Thành, Huyện Vụ Bản, TP Nam Định
Hotline: 0912.760.377  – 0386.243.559

Lưu ý khi sử dụng hỗ trợ điều trị bệnh đái dầm ở người lớn bằng bài thuốc dân gian


QUÁ TRÌNH UỐNG THUỐC ĐÔNG Y ==> QUAN TRỌNG LÀ DÙNG ĐÚNG VÀ ĐỦ LIỀU

Đây là nguyên tắc quan trọng bất di bất dịch trong điều trị bằng phương pháp đông y. Quá trình hỗ trợ điều trị thường kéo dài từ 2-4 tháng, dài hay ngắn còn phụ thuộc vào mức độ tình trạng bệnh mắc phải, và phụ thuộc vào cơ địa của mỗi bệnh nhân. Nhưng phần lớn bệnh nhân thấy hiệu quả rõ rệt trong tháng đầu tiên sử dụng.

Những bài thuốc dân gian chữa bệnh đái dầm ở người lớn khác

Ngoài bài thuốc trong sách Y tông tâm lĩnh thì vị thuốc trong dân gian cũng có nhiều tác dụng hỗ trợ chữa bệnh đái dầm, tiểu đêm ở người lớn khác tham khảo như:

Bài thuốc dân gian chữa bệnh đái dầm ở người lớn bằng Màng mề gà

Màng mề gà (kê nội kim) sao vàng, tán bột. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2-6g với nước ấm, vào lúc đói bụng.

Có thể phối hợp với tang phiêu tiêu, lượng bằng nhau 4-12g, đun với 400ml nước sắc còn 60-100ml, chia 2 lần uống trước ăn.

Có thể dùng một bộ ruột gà (theo kinh nghiệm dân gian: con trai dùng ruột gà mái, con gái dùng ruột gà trống) rửa thật sạch, phơi khô, đốt tồn tính, mẫu lệ (vỏ con hàu nung) 24g, quế chi 24g, kê nội kim một cái phơi khô, sao vàng.
Bốn thứ hợp lại tán bột mịn. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2-4g, uống với nước ấm trước bữa ăn.

Cách chế màng mề gà: Khi mổ gà, bóc lấy màng mề gà, rửa sạch, phơi khô hoặc sấy khô tới độ ẩm dưới 12%. Khi dùng, đem sao với cát cho phồng lên. Lấy ra rây sạch cát là được.

Có khi người ta sao màng mề gà với lửa to cho tới khi thấy có màu vàng sẫm, vẩy vào một ít giấm, lấy ra đem phơi khô. Bảo quản nơi khô ráo, kín gió.

Bài thuốc dân gian chữa bệnh đái dầm ở người lớn từ rau bầu đất

Theo lương y Nguyễn Đình Cự (Thái Bình) thì khi bị đái dầm hoàn toàn có thể ăn hoặc uống rau bầu đất để trị.

Cây bầu đất họ cúc có vị cây ngọt tính bình, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu, khử ứ, tiêu viêm chỉ khái.

Dùng Bầu đất 80g sắc uống hoặc nấu canh ăn hàng ngày có tác dụng chữa đái són, đái buốt, vãi đái, trẻ nhỏ đáí dầm.

Bầu đất rất dễ trồng làm rau ăn làm thuốc rất tốt. Có người cho rằng ăn rau bầu đất gây ung thư là không có căn cứ, trái lại bầu đất còn có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư.

——————————————–

Bạn nên tham khảo thêm:

———————————————

Công ty cổ phần dược phẩm PQA

Địa chỉ: Thửa 99, Xã Tân Thành, Huyện Vụ Bản, TP Nam Định

Số điện thoại: 0912.760.377 – 0386.243.559

Công ty dược phẩm PQA được thành lập năm 2011 bởi Dược sĩ Vũ Thị Phương. Với khát vọng cống hiến, nghiên cứu sản xuất và kinh doanh các sản phẩm là dược phẩm nguồn gốc ứng dụng từ bài thuốc để lại trong Đông Y.

Với nỗ lực khát khao trong công cuộc chữa bệnh cứu người, bằng nghiên cứu sáng tạo, công thức khác biệt, tạo ra sản phẩm hữu hiệu hỗ trợ điều trị bệnh parkinson ở Việt Nam, hỗ trợ cách chữa hen suyễn triệt để, hỗ trợ điều trị cao huyết áp bằng đông y, hỗ trợ chữa chuột rút bằng đông y, hỗ trợ cách chữa chảy máu mũi…hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp, tiêu hóa khác. Dược phẩm PQA tạo ra vô vàn các kì tích trong việc chữa bệnh được nhiều bệnh nhân trên khắp cả nước biết đến.

Tư Vấn 24/7
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon