3 Lý Do Chữa Hen Suyễn Triệt Để Khỏi Hẳn Bằng Đông Y

Hiện nay rất nhiều phương pháp chữa hen suyễn, với nền y học hiện đại đã sản xuất ra nhiều loại thuốc làm ức chế sự phát triển của bệnh hen, cắt cơn hen. Tuy nhiên người bệnh lại phải lệ thuộc vào thuốc quá nhiều. Phương pháp chữa hen suyễn triệt để thì Đông Y đang là liệu pháp duy nhất hiện nay cho thấy khả năng chữa hen suyễn khỏi hẳn của mình. Bài viết chỉ ra nguyên tắc chữa hen suyễn của đông y và 3 lý do chính vì sao đông y có thể chữa hen suyễn một cách triệt để nhất.

Hen phế quản hay hen suyễn theo y học cổ truyền thuộc chứng Háo Suyễn – Háo Rỗng, tức là khí không được liễm nạp về thận, tỳ dương hư yếu thủy thấp ứ đọng sinh ra đờm. Hen phế quản điển hình với 4 triệu chứng chính khò khè, ho nhiều, nặng ngực và khó thở

Nguyên tắc chữa bệnh hen suyễn của Đông y

Mục đích của điều trị thuốc y học cổ truyền là điều trị toàn diện và mang tính tổng thể cao, đem lại sự cân bằng cho toàn thân, tăng sức đề kháng của cơ thể, đồng thời quan tâm đến bài trừ nguyên nhân bệnh, vì thế hen phế quản mới khỏi dứt điểm được.

Thuốc trị suyễn theo Đông y thường có tác dụng tán hàn, giáng khí, tiêu đờm, trừ thấp, bổ hư.  Thuốc nâng cao chức năng các Tạng Tỳ – Phế – Thận bị suy yếu và điều hòa hoạt động giữa các Tạng.
chữa hen suyễn triệt để

Nguyên tắc ngũ hành trong đông y chữa hen suyễn 

1- Tán Hàn

Cơn suyễn thường phát vào lúc trời trở lạnh (mùa Thu, Đông) hoặc lúc gần sáng, khi sương, mưa nhiều, sau một cơn trúng lanh, sau khi tắm, dầm mưa hoặc do dị ứng bởi thức ăn. Trạng thái chung là co thắt. Thuốc tán hàn thường có vị cay, ấm, tính nóng, có tác dụng làm thư giãn cơ trơn, kích thích sự lưu thông máu ở mạch ngoại vi bị ứ trệ.

2- Giáng Khí

Suyễn còn gọi là khí nghịch, để chỉ hiện tượng khó thở, làm cho khí bị đọng lại nhiều trong phế nang, vì phế quản co lại nên điều trị phải làm cho khí giáng xuống, làm cho phế nang giãn ra. Thuốc giáng khí sau khi uống vào thường làm cho bệnh nhân thở được, trung tiện được, ợ hơi được, làm đỡ tức ngực, bụng.

Thường gồm các loại:

. Tinh dầu (Bạc hà, Trần bì, Thanh bì, Mộc hương, Tử tô…) vừa kích thích hô hấp, dãn phế quản vừa sát trùng.

. Những thuốc có Ancaloid ức chế Phó giao cảm như Cà độc dược, Ma hoàng…

3- Tiêu Đờm

Khi lên cơn suyễn, đờm tiết ra nhiều gây bít phế quản, vì vậy, cần loại tiêu đờm.thường khó tìm được loại thuốc làm cho tan được chất nhầy, do đó, nên làm cho niêm mạc phế quản tiết thêm cho loãng đờm đặc để tống đờm ra ngoài, bằng việc kích thích ho để trục xuất đờm. Những thuốc long đờm thường là loại có Saponin như lá Táo, Bồ kết, Bán hạ…

4- Trừ Thấp

Thấp là ứ các chất Allergotoxin làm tăng sự thẩm thấu thành mạch gây ra hiện tượng phù viêm quanh chu vi mạch của niêm mạc, làm cho đường kính phế quản bị hẹp lại. Các thuốc trừ thấp có tác dụng chống viêm, chống dị ứng thường chứa Flavonoid có tác dụng làm bền vững thành mạch, hạn chế tiết xuất gây viêm.

5- Bổ Hư

Nơi người bị suyễn, thần kinh thực vật thường bị mất cân bằng. Hệ thần kinh trung ương cũng bị xáo trộn, do đó, cần cho các vị thuốc bổ âm, nâng cao mức ức chế thần kinh.

Hoặc cho thuốc bổ dương để làm tăng hoạt tính giao cảm lên.

Rối loạn thần kinh thực vật trong bệnh suyễn thường gặp trong trường hợp giao cảm thần kinh bị giảm, do đó, khi gần hết cơn suyễn, mồ hôi thường đổ ra nhiều, các chất mũi, đờm tiết ra, các cơ ngực, lưng mệt mỏi vì vừa qua một trạng thái co cứng.

3 Lý do vì sao đông y có thể chữa hen suyễn triệt để khỏi hẳn – không tái phát

Đông y không chỉ chú trọng tới việc làm giảm các triệu chứng biểu hiện bên ngoài mà còn coi trọng việc cải thiện bệnh ở sâu bên trong, nhằm tạo ra tác dụng bền vững, lâu dài. Nguyên tắc đẩy lùi bệnh cơ bản của Đông y là: muốn đẩy lùi bệnh phải tìm đến gốc bệnh, nguyên nhân sinh ra bệnh, làm cho cơ thể khỏe mạnh lên, tăng sức đề kháng chống lại yếu tố gây bệnh đúng như các bậc thầy cao tay xưa nay có câu ” Chính khí mạnh thì tà khí phải lui”.

1. Vì sao đông y chữa hen suyễn triệt để?

Thuốc tập trung điều trị gốc sinh bệnh là 3 Tạng Tỳ – Phế – Thận suy yếu. Thuốc có tác dụng nâng cao, phục hồi và điều hòa công năng 3 tạng này, từ đó sức đề kháng tăng, sức khỏe được cải thiện, phế quản hết viêm, đờm không sinh ra và được tiêu trừ, ho giảm, từ đó các cơn hen kịch phát giảm dần, cơn hen cũng nhẹ và bớt nguy hiểm hơn trước, tiến tới không còn lên cơn và tái phát nữa.

2. Vì sao chữa hen suyễn khỏi hẳn bằng đông y?

Thuốc hen thảo dược được bào chế từ các bài thuốc cổ phương hàng nghìn năm tuổi, nay được điều chỉnh, gia giảm để phù hợp nhất với thể trạng người Việt ta.

Bên cạnh loại bỏ bằng cách hướng vào căn nguyên gây bệnh, đông y còn đẩy lùi ho hen kết hợp với đẩy lùi tổng thể để cân bằng khí hóa trong cơ thể dựa trên căn nguyên của bệnh ho hen, hướng vào phục hồi các tạng gây ra bệnh chính vì vậy mà bệnh sẽ nhẹ dần , thưa dần.

Theo Thuyết Âm Dương ngũ hành, Phế thuộc hành kim, Tỳ thuộc hành thổ. Thổ sinh Kim. Vì thế Phế hư thì phải bổ Tỳ, hay nói cách khác là Con hư phải bổ mẹ. Thêm nữa, Thận thuộc hành thủy. Kim lại sinh thủy. Nên nếu bệnh ở Phế, phải kết hợp trị bệnh ở thận, theo nguyên lý mẹ thực tả con, thận thông thì phế mới thông.

3. Vì sao Đông y chữa hen suyễn triệt để khỏi hẳn và có tác dụng lâu dài?

Thuốc hen thảo dược an toàn đối với người bệnh, hạn chế được các tác dụng phụ không mong muốn. Sử dụng thuốc hen thảo dược không dẫn tới hiện tượng nhờn thuốc và quan trọng hơn là bệnh không có xu hướng nặng lên – một trong những yếu tố tiên quyết trong điều trị hen mà các thuốc tân dược hiện đại thường không có được.

Cách Chữa bệnh hen suyễn triệt để khỏi hẳn bằng Đông Y PQA

Dựa theo nguyên tắc đẩy lùi bệnh như trên  Công ty cổ phần dược phẩm PQA đã ứng dụng từ bài Thanh Xạ Can Ma Hoàng kết hơp với bí quyết gia truyền  17 đời dòng họ Vũ Duy, áp dụng công nghệ hiện đại đạt tiêu chuẩn thế giới GMP- WHO cho ra đời dòng sản phẩm Siro PQA Cốm ho hen , sản phẩm ra đời đáp ứng đúng theo nguyên tắc đẩy lùi bệnh của đông y, chuyên biệt  đẩy lùi hen phế quản, hen suyễn, viêm phế quản mạn tính,  COPD  theo nguyên nhân  sinh ra bệnh

cách chữa hen suyễn triệt để

Cốm PQA Ho hen hỗ trợ chữa hen suyễn triệt để sản phẩm ứng dụng từ bài thuốc đông y

Sản phẩm ứng dụng bài thuốc đông y đã được bộ y tế chứng nhận, chữa hen suyễn chữa bệnh tận gốc. Sản phẩm được ra đời đã chữa khỏi căn bệnh nan y cho hàng nghìn bệnh nhân để lại phải hồi tích cực từ người sử dụng.

Hành trình chữa hen suyễn triệt để khỏi hẳn khi tình cờ gặp Dược phẩm PQA

Tư Vấn 24/7
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon